Xu hướng thương mại điện tử mới nhất – nền tảng TMĐT MuaBanNhanh

0
21Video thuộc chủ đề: Xu hướng thương mại điện tử 2020 ➽ ➽ Nằm trong series Kinh doanh thương mại điện tử MuaBanNhanh hiệu quả ➽

#MuaBanNhanh #Ecommerce #TMĐT

NỘI DUNG CLIP

1/ Mô hình D2C
Mô hình D2C cho phép bạn kiểm soát quá trình trải nghiệm sản phẩm của khách hàng và mức giá – nguồn lợi nhuận chính của công ty. Các thương hiệu cũng có thể xây dựng mối quan hệ thân thiết hơn với khách hàng để hiểu thêm về họ hoặc điều chỉnh sản phẩm nhanh chóng theo nhu cầu hiện tại của thị trường. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là nhà sản xuất phải gánh vác nhiều trách nhiệm hơn.

2/ Giới thiệu sản phẩm bằng video
Điều duy nhất mà mua sắm online không thể canh tranh với mua tại cửa hàng là sự trải nghiệm trực tiếp sản phẩm. Khách hàng muốn biết càng nhiều thông tin về sản phẩm càng tốt trước khi đưa ra quyết định. Trong khi những dòng chữ thì nhàm chán còn hình ảnh thì có thể dễ dàng chỉnh sửa, video nổi lên như một công cụ tiếp thị mạnh mẽ.

Khi những ứng dụng video ngắn như Tik Tok đang lên ngôi, người bán không tốn quá nhiều công sức để tạo ra một video hấp dẫn để giới thiệu sản phẩm của họ. Vì vậy, các thương hiệu nên bắt đầu theo dòng xu hướng này để giới thiệu sản phẩm của mình một cách trung thực nhất.

3/ Nội dung tạo ra bởi người dùng
Nội dung tạo ra bởi người dùng (User-generated content – UGC), là bất kỳ loại nội dung nào được tạo ra và lan truyền bởi những người dùng của thương hiệu – những người không hề nhận tiền quảng cáo. UGC thể hiện những trải nghiệm thực tế về sản phẩm từ người dùng, đáng tin cậy và thuyết phục hơn nhiều so với những nội dung do thương hiệu sản xuất. Theo một nghiên cứu của Reevoo, ý kiến ​​từ khách hàng rất quan trọng với thương hiệu, vì 70% người mua tin tưởng vào các đánh giá và đề xuất của người mua hơn là thông tin từ thương hiệu.

4/ Thương hiệu riêng
Thương hiệu riêng phân phối những sản phẩm độc quyền được sản xuất và bán bởi chính họ. Là nguồn cung cấp duy nhất, các nhãn hiệu riêng có thể tạo ra nhu cầu mua lớn thông qua việc tiếp thị và đánh giá cao cho các sản phẩm của họ. Với một thế hệ trẻ coi thói quen mua sắm là một cách để thể hiện bản thân, lĩnh vực kính doanh thương hiệu riêng dự kiến ​​sẽ tăng 25% trong vài năm tới. Theo Tạp chí Frozen & Refrigerated Buyer, một phần ba những sản phẩm trong giỏ hàng của thế hệ trẻ là từ các thương hiệu riêng, cao hơn mức trung bình là 25%.

5/ Nhiều lựa chọn hoàn tất đơn hàng
Giao hàng là chìa khóa dẫn đến sự hài lòng của khách hàng. Một khảo sát của iPrice về mua sắm trong khu vực Đông Nam Á cho thấy mỗi khi nào thời gian giao hàng kéo dài, tỷ lệ khách hàng hài lòng với xếp hạng 4-5 sao sẽ giảm từ 10 – 15%. Rất nhiều khách hàng ưu tiên việc nhận sản phẩm sớm và sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho việc chuyển phát nhanh hoặc trong ngày.

6/ Dropshipping
Dropshipping là một mô hình hoàn hảo cho người mới bước chân vào ngành TMĐT, đầy tham vọng nhưng có số vốn hạn chế. Những người dropship có thể thiết lập cửa hàng của riêng họ và bắt đầu bán mà không cần lưu kho. Khi một đơn đặt hàng được đặt, nó sẽ được mua và vận chuyển cho khách hàng trực tiếp từ các nhà cung cấp.

Mô hình kinh doanh này giúp giảm nhẹ những gánh nặng về tài chính như quản lý hàng tồn, chi phí lưu kho hay các vấn đề hậu cần. Các dropshippers cũng có thể bắt đầu với quy mô nhỏ để thử nghiệm với nhiều loại sản phẩm, sau đó mở rộng với những sản phẩm hiệu quả đem lại lợi nhuận.

7/ Dịch vụ đăng ký (Subscription)
Có ba loại mô hình đăng ký chính: bổ sung, tuyển chọn và quyền truy cập. Các mặt hàng gia dụng hàng ngày như giấy lụa và tã giấy có thể được bổ sung định kỳ thông qua dịch vụ đăng ký chỉ với một cái click chuột, trong khi những gói hàng tuyển chọn làm khách hàng ngạc nhiên với những trải nghiệm mới và cá nhân hóa. Cuối cùng, đăng ký quyền truy cập cho phép người mua được hưởng các đặc quyền chỉ dành cho thành viên, ví dụ như các ứng dụng nghe nhạc và xem phim trực tuyến.

8/ Thanh toán trực tuyến
Theo báo cáo của Google, thanh toán trực tuyến đã đạt đến điểm chuyển ngoặt với tỷ lệ sử dụng ngày càng tăng trong khu vực. Được định nghĩa là tất cả các giao dịch không dùng tiền mặt bao gồm thẻ, chuyển khoản ngân hàng và ví điện tử, sự tiện lợi của thanh toán trực tuyến góp phần đẩy nhanh quá trình mua hàng, do đó nó được quảng bá mạnh mẽ bởi các cổng TMĐT.

Nguồn: https://hethongvinmart.com

Xem thêm bài viết khác: https://hethongvinmart.com/start-up

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here