Vụ án Cửa hàng thực phẩm số 1 – Tập: 1 | Phim về thời kỳ tiền đổi mới ở Liên Xô

32
17Kênh Star Media Việt Nam:

Quản lý kênh: Dmitri Tran
Biên dịch và làm Vietsub: Phan Bạch Yến
Bộ phim dựa trên những sự kiện có thật, xảy ra vào những năm 80 ở Liên Xô. Vụ án “Cửa hàng thực phẩm Eliseevsky” là vụ đại án tham ô trong ngành thương nghiệp Liên Xô, một vụ án chấn động toàn xã hội. Nhân vật Berkutov trong phim được dựng theo nguyên mẫu ngoài đời là Yuri Konstantinovich Sokolov, giám đốc cửa hàng thực phẩm lớn nhất Matxcova thời đó. Bị kết tội đã đưa và nhận hối lộ những khoản tiền kếch xù, Sokolov đã bị Tòa tuyên án tử hình.
Mùa hè cuối cùng của cuộc đời Brezhnev được đánh dấu bằng cuộc đấu đá giành quyền lực của chủ tịch KGB Andropov. Để giành được chiếc ghế Tổng bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô, Andropov đã dùng toàn bộ lực lượng của mình vào mục đích làm mất uy tín và loại bỏ đối thủ tiềm năng, cụ thể trong phim là Victor Vasilievich Grishin, Bí thư Thành ủy Matxcova. Berkutov – giám đốc cửa hàng thực phẩm số 1, thuộc phe cánh của Grishin – rơi vào tay Andropov, bị đưa ra làm trường hợp trừng phạt điển hình.
Cửa hàng thực phẩm số 1 Matxcova được gọi là ốc đảo trong sa mạc thực phẩm của Liên Xô. Vào thời kỳ đó, đây là cửa hàng thực phẩm phong phú nhất không chỉ ở thủ đô, mà còn trong toàn Liên bang. Nơi này thường xuyên cung cấp cho giới thượng lưu hàng đầu và giới tinh hoa, khoa học, quân sự của đất nước những thực phẩm cao cấp vào thời điểm toàn xã hội đang rất khan hiếm. Tuy nhiên qua điều tra, đã phát hiện ra những khoản hối lộ khổng lồ được giám đốc cửa hàng sử dụng nhằm giành đặc ân và quyền lực, đồng thời duy trì mạng lưới Mafia trong lĩnh vực thương mại.

Nguồn: https://hethongvinmart.com

Xem thêm bài viết khác: https://hethongvinmart.com/luat-thuong-mai-dien-tu

32 COMMENTS

  1. Hôm nay chúng ta bắt đầu bộ phim về thời kỳ Đổi mới những năm 80 ở Liên Xô "Vụ án Cửa hàng thực phẩm số 1" do bạn Phan Bạch Yến biên dịch. Tất cả có 8 tập, Kênh sẽ đăng vào các tối thứ 3 và thứ 6 hàng tuần.

  2. Nước Nga nội trị kém, tham nhũng khủng khiếp, bộ máy quản lý hành chính mục ruỗng, dân nghèo đúng là nạn nhân, trước tưởng Việt Nam đã là nhũng nhiễu ở các cấp chính quyền từ cơ sở nhưng Nga còn hơn nhiều

  3. Tính thời đại nóng hôi hổi , Việt Nam! ko dứt khoát thì sẽ giống LX : thoái hoá , biến chất , lợi ích nhóm , tham nhũng vặt . Bộ phim có giá trị thực tiễn rất cao . Cảm ơn chị BY

  4. Cảm ơn các anh/chị đã nỗ lực, cố gắng cho ra đời những bộ phim Liên Xô, nhưng thú thực tôi mong chờ phim chiến tranh Nga-Đức hơn.

  5. Giờ xem lại chỉ là hoài niệm về liên xô thôi.thật sự tiếc nuối khi một đất nước hùng mạnh của phe xã hội chủ nghĩa.sụp đổ

  6. Thực tế Andropov là một nhân vật khét tiếng khắc nghiệt của KGB, có lẽ ngang nửa hoặc hơn kém phần nào F. Dzehinsky, nhưng cũng đơn độc không kém !

  7. 16:55. Chính xác là Shiolokov (Щёлоков Н.А.) – bộ trưởng Bộ Nội vụ Liên Xô trong những năm 1966-1982.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here