Vợ đại gia Taobao cảnh cáo 'tiểu tam'

0
17►►► Đăng ký miễn phí:

Vợ chủ tịch Taobao Tưởng Phàm hôm 20/4 lên tiếng cảnh cáo người mẫu Trương Đại Dịch ve vãn chồng mình. Tưởng Phàm phủ nhận nhưng lại bị thuyên chuyển vị trí.

Chủ tài khoản Weibo tên gọi “Hoa Hoa Đổng Đổng Hoa Hoa” viết hôm 17/4: “Đây là lần cuối tôi cảnh cáo cô, nếu còn ve vãn chồng tôi thêm lần nữa, tôi sẽ không bỏ qua. Bà chị đây không phải người dễ bắt nạt, thế nên hãy tự trọng đi”. Ngay sau khi người phụ nữ này đăng bài viết, phần bình luận bị khóa lại. Chủ tài khoản lập tức giải thích: “Ai đó đã khóa bình luận của tôi”.

Tốc độ khóa bình luận bài viết nhanh chóng của Weibo trở thành đề tài giễu cợt của người dùng mạng. Nhiều người đùa: “Khả năng bịt thông tin quả là nhanh hơn cả ngôi sao nổi tiếng, đúng là sức mạnh của đồng tiền”. Điều này ám chỉ việc chủ tịch Taobao Tưởng Phàm dùng quan hệ để che đậy sự việc, khi bị vợ tố. Trước đó, một nhân viên làm việc ở Taobao cũng đăng thông tin úp mở trên mạng xã hội: “Chuyện lớn sắp xảy ra trong làng giải trí”. 

Trước những lời đanh thép của “bà cả”, tiểu tam tin đồn viết trên mạng xã hội rằng cô vẫn sẽ làm việc và cập nhật mạng xã hội như bình thường. Cô còn cảm ơn những người đã tin tưởng, ủng hộ mình. Cô nhấn mạnh: “Nhất định sẽ có lời giải thích”. Tờ 163 liên hệ với cô và được trả lời: “Đó là một sự hiểu nhầm”. Ngày 18/4, cô vẫn xuất hiện trên kênh livestream bán hàng như bình thường.  

Ngày 18/4, chủ tịch của nền tảng thương mại điện tử Taobao, ông Tưởng Phàm xác nhận chủ tài khoản Weibo tố cáo là vợ mình. Tuy nhiên ông phủ nhận có mối quan hệ với người mẫu Trương Đại Dịch, đồng thời tuyên bố “hãy điều tra làm rõ”, nhằm chứng minh mình vô tội. Tối 18/4, Tưởng Phàm đăng lên mạng nội bộ của công ty lời xin lỗi và cho biết tin đồn sai sự thật. Một số nguồn tin cho hay Tưởng Phàm hiện đã bị thuyên chuyển vị trí, từ bộ phận quan trọng nhất của Taobao, giờ chuyển sang làm bộ phận giải trí. 

Theo một nguồn tin, Trương Đại Dịch có gian hàng trên Taobao và  nổi tiếng trên nền tảng này từ thời đầu. Vì thế có liên hệ với Tưởng Phàm, từ đó nảy sinh quan hệ tình cảm. Năm 2016, hai người trở thành tình nhân. Dưới sự hỗ trợ của vị chủ tịch, Trương Đại Dịch giờ là triệu phú, dù ban đầu chỉ là người mẫu bán hàng online. Cô được cho là cổ đông lớn thứ hai của Ruhan Holdings, một công ty đăng ký tại Mỹ, có cổ phần ở Taobao, tài sản ước tính hơn 40 triệu USD. Điều này làm dấy lên nghi ngờ về mối liên hệ lợi ích qua lại giữa Tưởng Phàm với cô bồ. 

Tưởng Phàm sinh năm 1985, tốt nghiệp khoa máy tính của Đại học Phục Đán, sau đó thành lập một trang web thông tin cá nhân năm 2010. Ba năm sau, anh được mời về Taobao, rồi lên chức Chủ tịch Taobao trong thời gian ngắn, do năng lực được đánh giá cao. Năm 2019, Tưởng Phàm đảm nhận vai trò chủ tịch kiêm đại diện pháp lý của Taobao, đồng thời là chủ tịch Tmall, một web mua sắm online tách ra từ Taobao. Vì scandal của Tưởng Phàm và Trương Đại Dịch, giá trị cổ phiếu của Ruhan Holdings hiện giảm nhẹ. 

Taobao là trang mạng mua sắm trực tuyến Trung Quốc, tương tự eBay, Amazon… và có trụ sở tại Hàng Châu, Chiết Giang. Trang này do Tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma vận hành. 

Nguyễn Hương (Theo 163)

Nhấn nút Subscribe để luôn nhận được những tin mới nhất miễn phí.

Nguồn: https://hethongvinmart.com

Xem thêm bài viết khác: https://hethongvinmart.com/start-up

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here