VÕ BÌNH ĐỊNH | Võ sư Hoà: Bài thảo BA CHÂN HỔ

23
24VÕ BÌNH ĐỊNH | Võ sư Hoà: Bài thảo BA CHÂN HỔ
► Link đăng ký nhận Quà tặng trị giá 10Triệu:
► ĐĂNG KÝ (SUBSCRIBE) ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI ĐÀO TẠO TIẾP THEO:
==============
Đặc điểm đầu tiên lớn nhất của võ thuật Bình Định là sự đa dạng. Đa dạng về những dòng võ ngay trên đất Bình Định và đa dạng về sự khác biệt trong kỹ thuật giữa các hệ phái mang tên Bình Định hoặc Tây Sơn trên toàn quốc.

Tuy nhiên, sự đa dạng đó lại đặt trên cơ sở một số đặc điểm chung hầu hết các dòng võ ở Bình Định đều có. Chẳng hạn như một số bài bản được mặc nhiên coi là võ Bình Định như Ngọc trản ngân đài, Siêu Bát Quái, Roi Tấn Nhất, Roi Ngũ Môn. Mặc dù đây chính là các bài bản của Võ Ta hay còn gọi là Võ Kinh, một môn võ của Đàng Trong và từng được dùng cho huấn luyện trong quân đội và thi võ cử trong thời nhà Nguyễn.

Các câu vè có liên quan đến yếu quyết của võ thuật được lưu truyền ở Bình Định cũng là những câu vè của Võ Ta. Ví dụ: “Roi liên quyền tiếp” (Xem Đấu Roi), “Song thủ Ngũ Hành vi bản. Lưỡng túc Bát Quái vi căn”… Một câu vè khác nói lên sự thống nhất và liên đới giữa hai môn (Võ Kinh và võ thuật Bình Định) là “Roi Kinh quyền Bình Định”. Những kỹ thuật này không chỉ có riêng ở Võ Kinh và võ thuật Bình Định. Nó còn tồn tại ở các dòng võ ở các miền khác, chẳng hạn võ Tân Khánh Bà Trà (Bình Dương), Bình Y Võ Đạo (Bến Tre).
► Hãy #Share để ủng hộ @3DKID các bạn nhé!
==============
► Tạo Landingpage miễn phí tại:
► Tạo Email với Getresponse tại:
► Kiếm tiền với Affiliate trên Unica:
► Đăng ký Chatbot Free 5000 Sub tại:
==============
KHOÁ HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
► Link đăng ký học tại đây:
(Tặng học phí lên đến 3.5890.000vnd)
►Tiên phong trong đào tạo thiết kế đồ hoạ ngắn hạn cùng phương thức “Học kèm chất lượng cao”
►Đầu tiên & Duy nhất tại Việt Nam | Tôn chỉ hoạt động: Linh hoạt – Nhanh chóng – Tận tâm.

Hotline: 0983.0984.41 – 0936.181.457
►Web: www.dohoa3dkid.vn
►Fb:
►Email: 3dkidgraphic@gmail.com
🏠 Add:
►Vpdd: Lầu 9, Toà nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM
►Vp2: Số 100, đường số 10, KDC Cityland ParkHills, P.10, Q. Gò Vấp, TPHCM
►Vp3: Lầu 6, Toà nhà Winhome, 177 Bạch Đằng, P. 15, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Nguồn: https://hethongvinmart.com

Xem thêm bài viết khác: https://hethongvinmart.com/luat-thuong-mai-dien-tu

23 COMMENTS

  1. *Link ĐĂNG KÝ nhận Clip Võ thuật mới nhất: https://www.youtube.com/channel/UCHDPuEITX3Ut3-wBjI3Gm-A?view_as=subscriber–>> Đầu tháng 10 sắp tới, Kênh Võ thuật BÌnh Định sẽ Upload những clip ĐỘC QUYỀN & BÍ MẬT nhất tại kênh ĐỒ HOẠ 3DKID, các bạn chỉ có thể xem khi Đăng ký theo link bên trên. Ngoài ra, để cảm ơn các bạn đã ủng hộ kênh chúng tôi, chúng tôi đặc biệt gửi riêng Clip Bật mí về "Nguyên lý cận chiến Võ Bình Định" cho 50 bạn đầu tiên có lượt đăng ký kênh theo link trên:Các bạn hãy nhanh tay đăng ký để nhận Lip cực hay và Bí mật "Nguyên lý cận chiến Võ Bình Định" trong đầu tháng 10 này nhé.
    TRÂN TRỌNG=====

  2. Nhỏ này xinh. Chân tay nhanh nhẹn. Thân pháp nhẹ nhàng. Uyển chuyển. Thích hợp với các bài quyền mang tính lanh lẹ. Như hổ . mèo. Xà quyền…
    Chúc em thành công và ráng luyện nhiều. Sau này còn sáng tác các bài quyền khác. Để không hổ danh là con nhà nòi.

  3. Rất cảm ơn chú đã quay cận cảnh mặt bé này, rất là xinh đẹp. Nhưng cubgx cảm ơn chú đã cảnh báo cho anh em chúng tôi né xa.

  4. Nhìn bàn chân ,bàn long của sư phụ.thì chúng ta thừa nhìn nhận ra một điều .sp luyện (chân không , bàn long hóa quạt ) đến tầng nhất nhất chân không rồi

  5. Võ ko phải chỗ nào, động tác nào cũng phải gân cốt…! Có những bài quyền uyển chuyên mêm mại như vũ công…! E gái làm tốt lắm…! Mấy thằng nói lung tung là thứ ko hiểu gì rồi…!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here