VNTB – Hội nhập quốc tế kiểu “đặc thù Việt Nam”

0
18Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương ở Chương Thương mại điện tử, khoản 2 Điều 14.13 có quy định: “Không bên nào yêu cầu đối tượng áp dụng của Chương này, được sử dụng hoặc lựa chọn địa điểm lắp đặt các cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin trong phạm vi lãnh thổ của bên mình, để xem đó như là điều kiện để triển khai công việc kinh doanh trong lãnh thổ đó”.

Việt Nam đang là một bên tham gia đàm phán gia nhập. Cũng như các nguyên tắc về tự do thương mại của Tổ chức Thương mại Thế giới mà Việt Nam là một thành viên.

Hơn nữa, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang kêu gọi cách mạng công nghiệp bốn chấm không, thế nhưng lại cản trở kiểu thế này thì quả là trống đánh xuôi, kèn thổi ngược.

Vẫn phải chờ và đợi…

Thượng tá Trần Hồng Phú, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát đăng ký quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư, nói với báo chí rằng muốn bỏ được hộ khẩu thì phải điều chỉnh các quy định pháp luật theo hướng quản lý theo cá nhân, thay vì theo hộ gia đình. Hiện nay chính sách an sinh xã hội đang được gắn với sổ hộ khẩu hay hộ gia đình, ví dụ như cấp sổ đỏ, cấp điện nước, hộ người nghèo…

Thiên tai và nhân tai

Trong khi trời vẫn không ngừng trút mưa xuống và dự báo sẽ tiếp tục mưa với lượng lớn cho đến ngày 8 tháng 11, thì hiện nay các hồ thủy lợi, thủy điện trên thượng nguồn đã đầy nước và phải xả xuống hạ du.

Vỡ đập thì chết người, mà xả nước thủy điện mùa lũ thì cũng chết người. Đây là hệ lụy của tư duy phá rừng làm thủy điện một thời được xem là bước đột phá của ngành điện ở Việt Nam.

Nguồn: https://hethongvinmart.com

Xem thêm bài viết khác: https://hethongvinmart.com/luat-thuong-mai-dien-tu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here