Virus lần tìm theo mối quan hệ với ĐCSTQ : Vương quốc AnhVương quốc Anh là một trong những nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đại dịch, Thủ tướng Anh là nguyên thủ quốc gia đầu tiên bị nhiễm virus. Hôm nay chúng ta sẽ phân tích sâu về mối quan hệ kinh tế của Anh với Trung Quốc, và xem mọi thứ sẽ đi tới đâu trong đại dịch này.

Nhiều luồng quan điểm ở Vương quốc Anh, thôi thúc chính phủ xem xét lại mối quan hệ với Trung Quốc, do cách ứng phó đại dịch sai lầm của chính quyền Trung Quốc.

“Chắc chắn chúng ta không thể hoạt động bình thường sau khủng hoảng này, và chúng ta sẽ phải hỏi thẳng rằng, nó đã xảy ra như thế nào và tại sao không thể ngăn chặn sớm”.

5 năm trước, Thủ tướng đương nhiệm David Cameron tuyên bố bắt đầu một “kỷ nguyên vàng” cho mối quan hệ Trung-Anh.

“Vì vậy chuyến thăm này đánh dấu sự khởi đầu của kỷ nguyên mới, còn gọi là kỷ nguyên vàng trong mối quan hệ giữa Anh và Trung Quốc”.

Năm 2015, Anh chào đón long trọng Tập Cận Bình – nhà lãnh đạo TQ, ông Cameron còn đưa ông Tập đi uống rượu. Kết thúc chuyến thăm của ông Tập, hai quốc gia này đã ký các thỏa thuận trị giá hơn 60 tỷ đô la.

Dưới thời ông Cameron và Bộ trưởng Bộ tài chính khi đó là George Osborne, Vương quốc Anh đã mở rộng cửa tiền tệ cho Trung Quốc và thắt chặt quan hệ kinh tế.

“Không có nền kinh tế nào ở phương Tây mở cửa đầu tư cho Trung Quốc như Vương quốc Anh. Chúng ta hoan nghênh sự đầu tư của Trung Quốc. Thế là rất nhiều đầu tư Trung Quốc đổ vào Anh. Thực sự, chúng ta đang thu hút được nhiều đầu tư đổ vào Vương quốc Anh hơn cả Đức, Pháp và Ý”.

Dự án hàng đầu của Anh nhận đầu tư từ Trung Quốc, là một nhà máy điện hạt nhân mới tại Hinkley Point, vùng Tây Nam nước Anh. Tập đoàn nhà nước Trung Quốc là tập đoàn điện hạt nhân Trung Quốc, hay CGN, đã mua một phần ba cổ phần của nhà máy trị giá 28 tỷ đô la, nhà máy do người Pháp xây dựng.
“Chúng ta đã tạo được mô hình có thể thu hút đầu tư Trung Quốc vào năng lượng hạt nhân dân sự”.

Dự án gây tranh cãi, bởi rủi ro chính là việc giao một số quyền kiểm soát cơ sở hạ tầng trọng yếu của Anh cho Trung Quốc.

Khi cựu Thủ tướng Anh – Theresa May tiếp quản, dự án bị hoãn lại để xem xét. Nhưng cuối cùng nó cũng được bật đèn xanh và thông qua.

Tuy nhiên năm 2019, xuất hiện những nghi vấn mới về sự tham gia của CGN, công ty bị Bộ Thương mại Hoa Kỳ liệt vào danh sách đen vì nỗ lực đánh cắp công nghệ hạt nhân.

TQ đầu tư vào Anh trên nhiều lĩnh vực, từ những chiếc taxi màu đen London nổi tiếng cho tới sân bay Heathrow, từ ngân hàng Barclays đến công ty cấp nước Thames Water. Tuy nhiên đầu tư thường tập trung vào ngành năng lượng.

Đầu tư của Trung Quốc lên đỉnh điểm vào năm 2017, đạt 20 tỷ đô la. So sánh thì Hà Lan nhận được ít hơn 4 tỷ, Đức ít hơn 2 tỷ trong cùng năm đó.

Bên cạnh đầu tư, thương mại Anh-Trung cũng tăng gấp đôi trong vòng 1 thập kỷ, và hiện tại Anh đã rời khỏi Liên minh châu Âu, phố Downing có thể tự do ký kết thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

PHILIP HAMMOND, cựu Bộ trưởng tài chính Anh, 2016 -2019
“Tham vọng của chúng ta là giao thương nhiều hơn chứ không ít đi, và Trung Quốc rõ ràng cũng có tham vọng này.”

Một số quan chức Anh nói quốc gia này là đối tác tốt nhất của Trung Quốc ở phương Tây.

Anh là quốc gia phương Tây đầu tiên là thành viên sáng lập AIIB, Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng Châu Á.

Ra mắt năm 2016, dự án 50 tỷ đô ta do Trung Quốc khởi xướng nhằm cung cấp quỹ kiến thiết cơ sở hạ tầng châu Á. Nhưng hiện nó là đối thủ của Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Phát triển Châu Á, vốn là tổ chức được Mỹ hậu thuẫn.

Động thái của Anh đã khiến Hoa Kỳ tức giận, Washington đã bày tỏ sự quan ngại về tiêu chuẩn quản lý và cho vay của ngân hàng mới này. Các quan chức Hoa Kỳ xem việc thành lập này như sự bành trướng quyền lực mềm của Bắc Kinh.

———-
THEO DÕI KÊNH CHÚNG TÔI:
🔔

Facebook:

Báo điện tử NTD VIỆT NAM – Trung thực và Truyền thống:


Nguồn: https://hethongvinmart.com

Xem thêm bài viết khác: https://hethongvinmart.com/luat-thuong-mai-dien-tu

38 thoughts on “Virus lần tìm theo mối quan hệ với ĐCSTQ : Vương quốc Anh

 1. Anh tưởng mình thông minh nhưng thực sự vài năm nữa khi mà chui vào vòng của Trung Quốc rồi khó ra lắm. Anh hiện nay ko còn là 1 đế chế như ngày xưa nên sức mạnh kinh tế của Anh tuy vẫn là cường quốc nhưng nhỏ hơn nhiều so với Trung Quốc nên tương lai không xa sẽ bị Tàu Cộng đạp cho toe tua khi không còn liên minh Châu Âu bảo vệ. Nếu là cả liên minh Châu Âu với sức mạnh tổng thể của nhiều nước cộng lại thì mới có sức mạnh đủ để trên cơ so với Trung Quốc còn lại nếu bị xé lẻ ra thì sớm muộn gì cũng bị Trung Quốc dắt mũi à. Chúc may mắn nhé UK

 2. Trung cẩu tặc nên bị diệt vong, cái dân tộc này là một lũ khốn điếm thúi. Chính quyền này ở đâu ra, cái dân tộc này mà ra thôi.

 3. Anh hoan hô trung cộng thủ tướng Anh được tặng virus wuhan may mắn không chết. Bây giờ chắc mở mắt ra rồi

 4. Cuoc chien nay .moi nhin thi thay tq thang nhung ve sau thi tq tu ban vao dau minh.tat ca cac nuoc se tay chay tq.cac cty nha may se rut khoi tq.dai loan va hong kong se dc the gioi benh vuc.cac nuoc se chong lai cuoc sam lan bien dong cua tq.hamg hoa cua tq k the ban sang my vi bi chiu the qua cao.dan tq se that nghiep tran lan.dan doi se dan den lam loan toan trung quoc.va la co hoi cho cac the luc khac se nhay vo chia 5 se 7 tq ra.tu no se giet no

 5. Hom nay nuoc Anh co con xem trong Tap Can Binh nua khong ? Nuoc Anh bi thiet hai ve kinh te va hang ngan nguoi chet vi con Virus Corona Wuhan DCSTQ gay dau thuong cho The Gioi

 6. Vành đai và con đường càng ngày đưa anh Tập về với con đường đoàn tụ ông Bà rồi đó

 7. Thẳng nào tham thì thâm , nhưng chưa thằng nào mưu mô xảo quyệt như thẳng tàu, England tường với được món béo bở từ thằng tàu ai dè… trúng độc, cả thế giới nhờ cô V làm sáng mắt.
  Thuốc làm sáng mắt nhất, tốt nhất thế giới đó là thuốc covid-19

 8. dân anh đáng chết bởi nuôi dưỡng quan chức nước anh nô lệ cho trung cộng

 9. Không thể hiểu nổi lãnh đạo các cường quốc phương Tây sao ngu ngơ đến vậy.
  Trung Cộng nó hiểm độc thế nào đến thằng ngu nhất cũng biết, huống chi học cao hiểu rộng
  như thủ tướng Anh lại ngớ nga ngớ ngẩn để nhiễm Vi rút Trung cộng, vào nhà thương suýt chết
  mới sáng mắt ra. Còn Tây ban nha, Ý, Đức,……..!!!

 10. Mù quáng mê muội ăn bánh vẽ của tàu cộng, tự biến mình thành một con lừa cho nó xỏ mũi dắt đi ,cuối cùng bị nó cho một cú lừa thê thảm , Quốc gia nào càng thắt chặt mối quan hệ thân thiết với con rắn độc tàu cộng, kết quả cuối cùng ngày hôm nay, càng gặp nhiều tai họa thảm khốc

 11. Tại sao ko dập ngay từ đầu?Câu đó Việt Nam ko hỏi TQ ko hỏi ai,nó là quyết định của Việt Nam:phải dập ngay từ khi dịch chưa bắt đầu ở Việt Nam

 12. Bọn cầm quyền Trung Quốc mang vũ khí sinh học ra giết người. Bệnh vì rút Vũ Hán lây lan toàn thế giới .Bọn trung quốc nó thâm, ác độc, dã man, lừa đảo, bẩn ,cướp giật ,ăn cắp công nghệ lắm.

 13. Tàu bỏ tiền mua Anh quốc để im miệng về HK. Tất cả các nước làm ăn với tàu đều lãnh hậu quả tồi tệ.

 14. Đây là những thước phim lịch sử mà sau đó khi nhìn lại từng lời nói, từng phản ứng và từng quyết định sai lầm của chính quyền Anh, sẽ có rất nhiều người lấy làm tiếc vì sự thiển cận của mình , đẩy đất nước vào tình trạng thiệt hại nặng nề ngày nay. Mà Boris Johnson là người chịu trách nhiệm rất lớn trong đó. Ngu hay ngây thơ ? Được quyền ngu hay ngây thơ trước con quỷ satan Tàu+ sao ? Boris Johnson sẽ đi vào lịch sử với danh tiếng Ngu đẳng cấp quốc tế.

 15. Thằng thủ tướng đời trước ăn rồi ỉa cho Thủ tướng đời sau hốt.. Mấy thằng thủ tướng đời trước của Anh chỉ biết tiền. bọn nó đâu quan tâm nền kinh tế nước Anh có bị gì thì bọn nó đâu quan trọng. bây giờ lũ khốn bọn bây wa hay rồi. bây giờ nước anh sau trận dịch này nền kinh tế của nước anh bọn bây sẽ xử lý như thế nào. nhất là thằng thủ tướng hiện tai bù nhìn này đã đưa nước Anh bị nguy kịch vì thêm một lần nữa

 16. Chơi với tàu chỉ có mạc !? Phá sản đổ nợ .đi ở đợ cho tập cặn bã luôn.
  Âu châu lợi dụng hoa Kỳ còn tệ hơn tàu+.! Tàu+ lợi dụng lại âu châu. Quá tệ hại. Khối EU ko chịu mỡ mắt to ra nhìn kỉ CCP VIRUS .? Và rồi EU sẻ bị CCP TQ đập đầu.bẻ cổ cho mà coi .

 17. Nhờ con vai rút mà các nước hiểu hơn về ĐCS TQ, đừng ngây thơ nữa !

 18. TÊN TỘI PHẠM CỦA THẾ GIỚI

  ĐCS Trung Quốc đã ÂM MƯU dùng Vũ khí SINH HỌC CORONAVIRUS với những mục đích từng bước sau đây sau đây :

  1 – Đánh sập kinh tế thế giới. sau đó Tàu mua lại cổ phiếu giá hời – khống chế KINH TẾ thế giới.

  (Đã và đang thu mua. thế giới đang cảnh giác chặn theo từng Quốc Gia)

  2 – Chiếm trọn Biển Đông. (Đang thực hiện, Khi thế giới chìm trong cơn dịch)

  (TQ đang ra quân giàn trận ở biển đông)

  (VN có thực sự chống lại.?không phải bằng mồm)(Quân đội Đồng minh Mỹ Úc đang nhập cuộc, xem VN có muốn giữ hay muốn giao.! )

  3 – Cài đặc lại gián điệp.! tin tặc.! tinh vi hơn trên toàn thế giới.(ĐCS TQ đang, Khối NATO đang liên kết truy tìm theo từng bước)

  4 – Xâm lược Đài Loan.( .( TQ đang chuẩn bị .. Anh ,Mỹ, Úc đang .. đợi chờ).
  5 – Chống lại chiến tranh thương mại với Mỹ. (họ hy vọng sẽ thay đổi được tình thế với một TT Mỹ không chống lại TQ. Thì 5 điều trên TQ xem như hoàn thanh trong ý đồ đen tối)

  – Khi mà mỗi ngày thế giới đang nhận ra bộ mặt thật của ĐCS Trung Cộng qua hành vi gián điệp tình báo đang lần lộ rõ mặt …!! vế chính trị, CÀI ĐẶT những con rối TRONG CÁC ĐẢNG PHÁI GÂY CHIA RẼ tại các nước bị phanh phui., về thương mại trá hình là ổ cướp ăn cắp công kỷ nghệ , ăn cắp chất xám của thế giới.! CTy Huawei là công cụ, là ổ tình báo của ĐCS Trung Quốc.!, Đảng cộng sản Trung Quốc bảo vệ cho bằng được (Lời tuyên bố của bố trên báo ĐCS Trung Cộng: ai gây bất lợi đến CTy Huawei họ sẽ bị đáp trả tương xứng.!!) Tập Cẩn Bình không thể đối đầu với Donald Trump qua cuộc chiến thương mại với quá nhiều tệ hại, Trung Cộng bị mất quá nhiều uy tín trên thế giới, Trong tình thế bị động.! ĐCS đã đứng sau lưng TCB có thể đã quyết đnịh ! dùng vũ khí sinh học.!! LÀM BẰNG CÁCH NÀO …?? Họ đã dùng khổ nhục kế qua ý đồ rò rĩ sinh học qua vi khuẩn tại Vũ Hán.!! Họ đánh lạc hướng thế giới qua chợ tươi sống.! bịt mọi đầu mối mới bắt đầu con Vi khuẩn Vũ Hán phát tán.. BS LV.Lượ.. nằm trong số bị bắt và khoá miệng ngay từ đầu và những ai khám phá, lên tiếng cảnh báo sẽ bị diệt khẩu, (thủ tiêu.!!) .Dấu diếm số người mang bệnh và con số tử vong của dân Trung Quốc (Có thể cơ chế WHO đã bị mua chuộc) .. mục đích là cho thế giới không đánh giá được, không có sự chuẩn bị được TẦM MỨC nguy hiễm của Vũ Khí SINH HỌC .!* Trì hoản phái đoàn BS thế giới vào.. và nhất là phái đoàn Mỹ!!(vì sợ phái đoàn vào tìm ra đầu mối cố tình rò rĩ vi khuẩn) Truy tìm THU MUA gom góp thiết bị VẬT TƯ Y TẾ của thế Giới, đem về Trung Quốc để tích trử.!chờ thời. ! Trước khi THẾ GIỚI BI DỊCH BÙNG PHÁT, qua những bàn tay đảng viên của Trung Quốc tại các nước sở tại . Con đường lang truyền vi khuẩn CORONA WUHAN ra ngoài bằng những người có Quốc Tịch các nước về Trung Quốc ăn têt .. Mỡ cửa cho 50.000 dân ra khỏi Vũ Hán trước giờ đóng cửa ? Sự trở về của các kiều dân nước ngoài , các nước không thể không đón công dân về. (Như đón một âm mưu tìm ẩn của ĐCS TQ và kiều dân một số là bị ĐCS TQ khống chế, phải làm theo mệnh lệnh.!). Khoáy động sự hoang mang cuả dân ,, bằng những công cụ truyền thông của nước sở tại và Đảng phái vì lợi ích chính trị.! Trong sự điều khiển bùng phát theo Ý muốn (ĐCS.TQ) ở Vũ Hán, TQ kêu gọi lòng tốt của thế giới. Thu gom hàng y tế viện trợ nhân đạo, Thế giới mất cảnh giác.! (như ở Mỹ) Hôm nay nhìn lại con số nhiễm bệnh của các nước., *Đảng Trung Cộng có thể nói họ đã thành công.!! Giải vay phần nào cuộc chiến thương mại.! Khống chế được nhu cầu vật dụng Y TẾ*. (Khống chế kinh tế thế giới trong cơn dịch) Thực hiện những ý đồ trên.

  Giai đọan bây giờ của Trung Cộng, họ dùng mọi thủ đoạn để sự lây lan nhiều hơn, qua những tên Cộng Sản Trung Quốc nằm vùng, đội lớp nhân viên .. dây mơ rễ má trong xã hội.!(qua những hành vi phát tán vi khuẩn của con cờ mang quốc tịch sở tại., kìm chế đươc nước Mỹ là kìm chế được thế giới) những kit thử có nhiễm CORONAVIRUS WUHAN, những khẩu trang dành cho BS & Y tá thiếu an toàn. Họ đánh phá các Đoàn chiến sĩ áo trắng tuyến đầu chống giặc vô hình bằng những đồ bảo hộ trá hình được sản xuất từ Trung Cộng. Đến tất cả các nước.! Trung Cộng, họ không sợ tái nhiễm vì họ đã có sẳn thuốc trị liệu con CORONAVIRUS từ lâu. trước khi (đem ra CỐ TÌNH) rò rĩ con CORONAVIRUS.! BÂY GIỜ HỌ ĐANG THU GOM KHẨU TRANG ĐANG TẠO RA SỰ THIẾU HỤT CÁC NƠI TRÊN THẾ GIỚI CỦA NHỮNG TÊN HOA KIỀU LÀM VIỆC CHO ĐCS.TQ THẾ GIỚI ĐANG THEO DÕI TỪNG BƯỚC CỦA TÊN TỘI PHẠM.!

 19. Mấy nước nỗi tiếng phát triển văn minh mà óc trâu không dùng nảo trên đời không gì cho không cả. Dã tâm vẫn là dã tâm

 20. Như video đã đưa tin thì virus Vũ Hán một đích tiêu diệt kể ác kể nào hám lợi thấy ác bao che thì đồng nghĩa với cái ác thì còn virus Vũ Hán sâm nhập lây nhiễm diệt vong

 21. Người dân TQ VÀ CÁC NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI HÃY HỢP TÁC LẠI LẬT ĐỔ ĐCSTQ THÂM ĐỘC và TÀN AC TỪ NGHÌN XƯA

 22. Nc anh có đồng tiền mạnh nhất thế giới.có vị thế nc nào cũng nể phục.v mà ngu như lợn chơi với trung quốc..cái này phải xem lại trình độ trí thức ng anh..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *