VÍ ĐIỆN TỬ PAYASIAN THẬT RA LÀ MỘT TỔ CHỨC LỪA ĐẢOViệt Nam đang trong thời kỳ bùng nổ về số người sử dụng điện thoại thông minh và internet. Chính vì vậy, Việt Nam đang dần trở thành thị trường tiềm năng cho những hình thức thanh toán điện tử, không dùng tiền mặt.

Theo ICT News, đến năm 2017 – tại Việt Nam đã có tới 20 ví điện tử được cấp phép hoạt động. Bên cạnh đó, để hướng tới mục tiêu xã hội không tiền mặt, Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt đề án phát triển việc thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2016 – 2020 với mục tiêu đến cuối năm 2020, tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán ở mức thấp hơn 10%. Điều này có nghĩa là vài năm tới, thương mại điện tử hay thanh toán trực tuyến sẽ là mảnh đất màu mỡ để phát triển.

Nhận thấy tiềm năng lớn, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đã mạnh dạn đổ tiền để xây dựng nhiều nền tảng ví điện tử, thanh toán thông minh nhằm đón đầu xu hướng này tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu không tỉnh táo, người dùng hoàn toàn có thể trở thành nạn nhân của những công ty lừa đảo, mượn danh nghĩa nền tảng “ví điện tử, tiền mã hóa” để gọi vốn theo hình thức đa cấp siêu lợi nhuận.

Nguồn: https://hethongvinmart.com

Xem thêm bài viết khác: https://hethongvinmart.com/luat-thuong-mai-dien-tu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *