Truyền hình VOA 20/10/18: VN kêu gọi trong-ngoài nước góp quỹ bảo vệ biển đảo

40
17#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Mỹ tiếp tục hối thúc VN thả tù nhân lương tâm. Việt Nam sắp phê chuẩn Hiệp định CPTPP. Hai nghi phạm đe dọa đại biểu Quốc hội bị bắt. Việt Nam kêu gọi trong-ngoài nước góp quỹ bảo vệ biển đảo. Người gốc Việt ủng hộ Trump cao nhất cử tri gốc Á.

Tin thế giới: Campuchia không thuyết phục được EU bỏ đe dọa chế tài. EU kêu gọi Châu Á góp sức cải tổ WTO. Nga muốn tăng cường hợp tác với Trung Quốc. Kinh tế TQ giảm giữa thương chiến Mỹ-Trung.

Phóng sự: Lòng thơm thảo của người Sài Gòn. Người đánh dấu những giấc mơ Mỹ bị khai tử. Báo chí cộng đồng nhập cư và bầu cử giữa kỳ ở Mỹ. Cuộc chiến vì quyền bình đẳng giới ở Hollywood. Lợi nhuận từ chất thải gia cầm.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Hoa Kỳ ngày 18/10 tuyên bố sẽ tiếp tục hối thúc Việt Nam phóng thích các tù nhân lương tâm khác sau khi blogger Mẹ Nấm, tức Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, được trả tự do và cùng gia đình sang Mỹ định cư.

Chính phủ Việt Nam hôm 18/10 loan báo sẽ phê chuẩn hiệp định thương mại đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP không có sự tham gia của Mỹ sau khi Tổng thống Donald Trump rút chân vì lo công nhân Mỹ mất việc làm.

Công an Việt Nam vừa bắt giữ hai đối tượng mà họ gọi là khủng bố và đe dọa nhằm tống tiền một số lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, theo cổng thông tin điện tử của bộ cho biết hôm 19/10.

Chính phủ vừa thành lập một quỹ để vận động mọi thành phần và nhân dân trong cả nước cũng như người Việt ở nước ngoài hướng về biển, đảo của Việt Nam.

Campuchia ngày 19/10 không thuyết phục được Liên minh Châu Âu rằng họ sẽ giải quyết các vấn đề về dân chủ và nhân quyền vốn có nguy cơ khiến hàng hóa của họ chịu thuế từ khối thương mại lớn nhất thế giới, theo thông báo từ nhà ngoại giao hàng đầu  của EU sau các cuộc đàm phán với Thủ tướng Campuchia.

Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Jean-Claude Juncker hôm 19/10 kêu gọi các nhà lãnh đạo Châu Á ủng hộ các tổ chức đa phương như Liên Hiệp Quốc và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) như là cách thức tốt nhất để đối phó với những thách thức toàn cầu.

Tổng thống Nga tán dương quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc khi ông gặp gỡ ông Dương Khiết Trì, một ủy viên của Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc giảm còn 6,5 phần trăm, mức tăng yếu nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu trong quý 3, theo số liệu chính thức được công bố hôm 19/10 tại một cuộc họp báo ở Bắc Kinh.

Nguồn: https://hethongvinmart.com

Xem thêm bài viết khác: https://hethongvinmart.com/luat-thuong-mai-dien-tu

40 COMMENTS

 1. Lấy tiền 1508 tỷ xây nhà hát giao hưởng ở Trường sa để chiến sĩ giải trí mới đúng..dân ở đất liền k0 cần lắm…!

 2. Ai biết bọn cs chúng mày lấy tiền làm gì ???
  Nói láo như VẸM ai dám tin tưởng chúng mày đây ???.
  Đây cũng là Nhân qủa

 3. .**.** Chỉ có nhà nước do nhân dân trực tiếp điều hành và quản lý, mới thực sự là nhà nước của dân, do dân, vì dân và không hề lo sợ một ai nói xấu hay lo sợ bị nhân dân lật đỗ.
  _ Ngược lại, nhà nước do các tổ chức, đảng phái, tôn giáo … trực tiếp điều hành và quản lý, thực chất là nhà nước mị dân, áp bức, bóc lột dân và tàn ác với nhân dân; Nên luôn luôn lo sợ bị người khác nói xấu và lo sợ bị nhân dân lật đỗ.
  Vì vậy:
  _ Nhân dân Việt Nam phải đoàn kết một lòng, chung sức cùng nhau đấu tranh giành lại quyền trực tiếp điều hành và quản lý nhà nước, nhằm thực thi quyền tự quyết của người làm chủ đất nước và thể hiện sức mạnh "Trời muốn" của toàn dân, để không gặp Nhân – Quả tuần hoàn ( thay đổi chế độ quản lý nhà nước, nô lệ cho ngoại bang), để không trở thành những tên nô lệ bất đắc dĩ, bỡi âm mưu chuyển giao đất nước cho lũ giặc ngoại xâm, do bè lũ mãi quốc cầu vinh, đang cầm nắm chính quyền âm thầm thực hiện ! …
  _ * "Dễ trăm lần, không dân cũng chịu; Khó vạn lần, dân liệu cũng xong.
  _ Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết! Thành công, thành công, đại thành công.

 4. Kêu gọi lũ ăn mày việt Kiều rẻ rách thì đc bao nhiêu,,???? Mả bố nó còn bán thì giúp gì giữ biển đảo

 5. dảo thì đã mất rồi… sao còn kêu gọi bảo vệ biển đảo ,,, chỉ có kêu gọi gây quỹ để đòi lại biển đảo thì nhân dân hưởng ứng ….

 6. Nó cướp chưa sạch nó kêu gọi khuyên góp cho sạch
  Tiền ủng hộ đồng bào thiên tai nó còn vơ sạch thì không còn gì mà chúng không ăn…….

 7. Có cho người việt yêu nước đâu mà kêu gọi đóng góp tiền. Thả người biểu tình hết đi rồi nói chuyện

 8. Biển đảo đâu nữa mà giữ. Nếu còn thì ngư dân đâu bị tâu lạ dâm chìm tàu đánh cá mà ko có ai lên tiếng.

 9. Giúp người nghèo ở đâu vậy? Ở vn có nhà nước lo rồi. Cám ơn anh Thuy Tran có ý tốt muốn tiếp tay xây dựng chxhcnvn. Giúp hoài dân là biếng nhé, cứ nằm bẹp hoài không chịu đứng dậy làm việc đâu. Còn biển thì cũng khỏi bảo vệ vì đã có nước bạn lo dùm dzồi

 10. If the communist party is the government , they should listen to the people of Vietnam locally as well as international,
  if they are the legitimate government , they should concern to the well being, and welfare to his people , and the national interests; rather they take away the local people's houses and lands without consulting to them , and let them living homeless and being displaced from all concerns of the cities .
  If they want to put any projects or build any complex buildings, they should take in consideration of the local well being , their concerns , and their interests , rather than going ahead to build or acting arrogantly .
  Is it , the communist government is legal and democratic government , and present for the voices of 100 millions people of Vietnam . I don't think so, what 's about you .
  Thanks , Hien 21-10-2018.
  Cam on, Tat ca cac anh chi em, yeu nuoc Vietnam .

 11. xí……………..bảo vệ cục cức họ,CÒN GI NƯA ĐÂU???dân đi biển nói ra đến đấy đếu thấy thằng nào cầm AK,NÚP HẾT.

 12. Hahaha lu cho' an cuc' csvn nay het' biet' nhuc luon roi sao? chui~bon tao da~roi gio xin tien bon tao ah? hahahha mac cuoi qua'

 13. The Vietnam Communist (VC) to ask everyone in Vietnam and around the world to contribute money to protect the China sea. However, they forgot they have already sold the China sea to the Communist of China since Le Duan was a leader. They are two faces, one face to against China the other fails to cooperate with China. The communist leaders and their relatives are living in the luxurious lives, their assets cost over several Billions US dollars. The money they got by selling Vietnam lands, robbed the citizens' lands, received bribes from Formosa so that ignored the citizens' lives let them lives in horrible environments. lived in horrible environments. Don’t fall in their trap, don’t listen to what VC said please look what they have done!

 14. Góp tiền cho cộng sản Việtnam để tụi nó mập thêm, giàu thêm, chứ bảo vệ biển đảo gì. Lũ bán nước cho tàu cộng mà đòi bảo vệ gì. Tụi bây đừng hòng mị dân nữa, xưa rồi diễm ơi!

 15. Cán bộ đứa thì ôm tiền bỏ trốn kẻ thì mua biệt thự xe hơi hàng mấy ngàn ty còn dân thì đi kiếm từng xu mua gạo lấy đâu ra góp .mà góp làm gì biển đảo bọn trung cẩu nó lấy hết rồi giữ cái gì nữa

 16. Gay quy bao Ve bien dao…..kakakaka…..Bon CSVN chung may tuong rang nguoi Viet Nam o nuoc ngoai co ( thua tien ) de dua tien cho chung may de BO TUI cho Bon Chung may hay sao ? Chung may hay bao bon Can Bo Cao Cap cua Bon Chung may bo ra Di , TUI no co Thua tien de goi qua cho Gia Dinh va con chau cua TUI no o nuoc ngoai …..tien su 3 doi giong Ho Bon Chung may , vua Di an xin vua lay tien dan bo TUI …DM BON CSVN CHUNG MAY.

 17. đúng là cs kg biết ngượn cái lổ miệng mà còn kêu dân trong và ngoài nước đóng góp cho họ để họ tóm gọn tài sản của dân rồi họ mua nhà bên nước ngoài sao ?

 18. Bon cs vn cuop cua giet nguoi cuop giat cua dan ko chua thu gi gio con bao dan vn trong va ngoai nuoc gop tien de nuoi bon csvn tiep tuc giet dan

 19. hãy đuổi hết con của các quan chức tham nhũng về nước đồng thời trừng phạt chính phủ của một nước nào đó để dân khốn khổ về nhiều mặt nào đó phải bỏ xứ ra đi,nếu chúng ta tiếp nhận người tỵ nạn với con số quá đông thì chúng ta sẽ gánh vác rất nặng trong lúc nước mà có người dân bỏ ra đi lại rảnh tay rảnh óc

 20. Này các ban ? Các bạn chửi những người giàu có vì tham nhũng thì ok. Nhưng trớ miệt thị người nghèo ok ? Rồi 1 ngày nào đó ai biết được cuộc đời của các bạn sau nay lai có kết cục như vậy và sẽ phải nhờ vào những bữa ăn như vậy

 21. Biển hoàng sa và trường sa của ai mà kêu ủng hộ bọn mày tưởng dân VN chúng tôi không ngu như mày tưởng đâu bọn chó +năm 1964 -1965 thì hỏi duẩn và đồng kìa luôn gạt ma nữa chứ

 22. bọn phản động lưu vong đang dùng tiền lôi kéo những người Việt Nam khó khăn và nhẹ dạ. Cảnh báo! đừng dại ăn tiền 3/ mà teo đời đấy.

 23. Không có tiển giử biển đảo ,,,,nhưng có tiền xây TƯỢNG HỒ TÀU ,,,xây NHÀ HÁT ,,,,//// LỪA ĐẢO dài dài hén ,,,,

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here