Truyền hình VOA 10/5/19: VN lên tiếng ủng hộ ‘quyền tự do hàng hải’ ở Biển Đông

35
18#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Việt Nam lên tiếng ủng hộ “quyền tự do hàng hải” ở Biển Đông. Hà Nội phản bác báo cáo của Mỹ về tự do tôn giáo Việt Nam. Indonesia đánh chìm tàu cá Việt, Hà Nội bày tỏ “quan ngại”.

Tin thế giới: Triều Tiên tiếp tục phóng phi đạn tầm ngắn. Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung tăng nhiệt. Luật sư của Mạnh Vãn Châu yêu cầu khép lại vụ án vì phát biểu của Trump. Căng thẳng Mỹ-Iran gia tăng. Ủy ban Thượng viện ra trát đòi con trai ông Trump.

Phóng sự: Thu phí người nuôi bệnh. Nghệ sĩ Mỹ và chiến tranh Việt Nam. Hoa Kỳ tiếp tục cảnh báo đồng minh về mối nguy Huawei. Thực trạng nhận con nuôi tại Nga hiện nay. Dự án phát triển vệ tinh không gian của các sinh viên.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 9/5 lên tiếng ủng hộ “quyền tự do hàng hải” ở Biển Đông, ít ngày sau khi hai tàu chiến Mỹ áp sát khu vực thuộc kiểm soát của Trung Quốc ở Trường Sa, vốn khiến Bắc Kinh giận dữ phản đối.

Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 9/5 phản bác các thông tin trong báo cáo của Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ, mà họ cho là “sai lệch” và “thiếu khách quan” trong đánh giá về tình hình tôn giáo của quốc gia Đông Nam Á này.

Việt Nam hôm 9/5 bày tỏ “quan ngại sâu sắc” sau khi Indonesia đánh chìm nhiều tàu của ngư dân Việt bị cáo buộc đánh bắt trái phép ở vùng lãnh hải của quốc đảo này vào tuần trước.

Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn một thứ dường như hai phi đạn đạn đạo tầm ngắn, đợt thử lần thứ hai của Triều Tiên trong vòng chưa tới một tuần lễ.

Trung Quốc nói đã ‘có mọi sự chuẩn bị cần thiết’ nếu Mỹ làm đúng lời đe dọa áp thuế quan mới lên hàng xuất khẩu của Trung Quốc trong lúc nhà đàm phán thương mại chính của Bắc Kinh đến Washington để tham dự vòng thương thuyết mới nhằm chấm dứt chiến tranh thương mại giữa hai nước.

Luật sư của giám đốc tài chính tập đoàn viễn thông khổng lồ Trung Quốc Huawei cho biết sẽ yêu cầu tòa chấm dứt vụ án đối với thân chủ Mạnh Vãn Châu, viện vào những phát ngôn của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Một năm sau khi Mỹ rút ra khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran 2015, Washington đã áp đặt lệnh cấm vận lên ngành luyện kim của Iran trong lúc căng thẳng leo thang giữa hai nước. Tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm 8/4 tuyên bố Tehran sẽ tạm dừng tuân thủ một số ràng buộc trong thỏa thuận.

Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ ra trát đòi ông Donald Trump con, trưởng nam của Tổng thống Donald Trump.

Nguồn: https://hethongvinmart.com

Xem thêm bài viết khác: https://hethongvinmart.com/luat-thuong-mai-dien-tu

35 COMMENTS

 1. Chân Thanh Cảm Ơn Chương Trinh Đa Chia Sẻ..
  VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH MỘT LỐI ĐI…
  CON ĐƯỜNG TƠ LỤA CÓ KHÁC GÌ…
  NGÀY NAY CÔNG NGHỆ NĂNG TẦM VÓC…
  MẠNG LƯỚI THÔNG TIN GIÚP CÔNG KHAI…

 2. Ủng hộ tự do hàng hải mà sao bị tàu TQ tông đến 107 lần rồi mà lũ Vẹm CSVN vẫn chỉ biết ôm cái cờ kinh nguyệt đỏ lòm của tỉnh Phúc Kiến rồi kéo nhau tụt quần bỏ chạy sủa gâu gâu.

 3. Sao cứ hỏi hoài vậy,…
  nhà TT Trump bậy???
  Sao không bắt con mẹ Losi… hỏi đã làm gì cho nước Mỹ??? Đã làm gì cho người Mỹ… ngay cả tôi ở Việt Nam! Cũng thấy nó sao sao đó về con Mụ này ….
  hơi bắt ra hỏi là được à???

 4. Sau 44 nam bi cam , gio day viet cong da biet noi tieng nguoi ! da dam len tieng voi bon tau cong bang truong cuop dat , bien dao cua VN .

 5. Che do VNCH boc lot nhung hoc sinh khong dong tien Truong , benh Nhan khong dong tien benh vien. Thu xet xem giua 2 Che do Ai ac on boc lot tan doc hon Ai. Nguoi nuoi benh da dau kho nay lai them Chi phi nuoi benh that la Boc Lot tan Xuong Tuy cua nguoi dan. XHCN dan la Chu ( Chu Chi) Dang Lanh dao ( gom sach, khong chua bat cu thu gi , ke ca C…)

 6. Có người nhà bệnh đã thổ lắm rồi,chả có ai thích vô bệnh viện làm gì, không biết ai nghĩ ra cách này, thật là vô tâm

 7. Bởi vậy bây giờ phải sáng suốt đừng bai não 🧠….mà đi tin vào những lời chống phá Ông Trump

 8. Ủng hộ tự do hàng hải ở Biển đông. Ủng hộ Mỹ cho Đài loan độc lập thậm chí là Hồng Kông hay Ma cao, Hoa kỳ cho Trung quốc bài học chia để trị.

 9. Đề nghị không nên nói "năm gờ" cho 5G, vì "gờ" là âm cho chữ G, đề nghị đọc là NĂM GIÊ.

 10. Hồ chí minh nói :thống nhất đất nước ta sẽ xây trường học con em chúng ta học miễn phí ,xây cất nhà thương miễn phí, tất cả mọi thứ đều xây lại bằng mười .Xây cái củ cải.

 11. Mỹ cứ hay chê nước không nhưng tất cả mọi vấn đề rắc rối quốc tế được mỹ gây ra!!! Xâm chiếm áp ga.nít tăng mười tam.năm dân sống trong bom đạn cực khổ muon.phần!! Iraq bắt tổng thống trèo co!!ly bi.cho.dan.dòng vào tổng thống!! Như thế là nhân đạo ủ!!

 12. 01 chuoi quy trinh:o nhiem moi truong,tan pha moi sinh,thuc pham doc hai,khung bo tinh than,an choi sa doa truy lac chinh la nhung yeu to,nguyen nhan dong bao VN trong nuoc nhiem benh ngay cang nhieu theo cap so nhan thi can vem mafia ngay cang no ne,giau su&tra no tau phu&cac nuoc tu ban day chet.01 chien luoc kinh te vo cung tham doc,tan nhan,da man nhat hanh tinh.

 13. 38 Tàu VN /51 nước ngoài còn chối cải không khô vi phạm , Tàu Cộng kho cho đánh cá phải đi nước ngoài đánh cá là chuyện thường tình mà

 14. Ở Việt Nam khi cứ soi mói vào chuyện gia đình người khác là xấu xa , mọi người đều khinh ghét . Ở bên Mỹ có vậy không ? Mà sao truyền thông Mỹ hay soi vào những câu chuyện nội bộ của các nước khác ? Tại sao không đưa những thông tin dư luận các nước khác trên thế giới không ưa chính sách đối ngoại kiểu bá chủ của chính phủ Mỹ ?

 15. Các người không làm gì sai thì ai mà đàn áp.tao là người Việt Nam tao có thấy gì đâu chỉ toàn là bọn phản động du khống

 16. Tôn giáo cũng như chính trị , đều giả dối và mị dân . Thông tin 95% dân số Việt Nam có tôn giáo là giả dối , không chính xác . Thế hệ trẻ ở Việt Nam hiện nay phần lớn không tin vào tôn giáo , nhất là ở các thành phố lớn và các khu công nghiệp .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here