Top 5 bảng xếp hạng nền kinh tế thế giới 2018

Top 5 bảng xếp hạng nền kinh tế thế giới 2018

Trong những năm vừa qua, nền kinh tế thế giới luôn không ngừng có những sự biến đổi. Biểu hiện rõ nhất trong việc thay đổi vị trí trên bảng xếp hạng nền kinh tế thế giới 2018. Và dưới đây sẽ là top 5 quốc gia có nền kinh tế đứng đầu thế giới. 

Mỹ

Không còn quá xa lạ gì với việc Mỹ là quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng nền kinh tế thế giới. Năm 2018 GDP trên danh nghĩa của Mỹ đạt hơn 20 nghìn tỷ USD. Đây không chỉ là năm đầu tiên Mỹ đứng ở vị trí tiên phong, mà vị trí này đã được quốc gia này duy trì từ những năm 70 của thế kỷ 19. 

Cơ sở nào để khẳng định năm 2017 sẽ đạt mục tiêu GDP 6,7%?
Mỹ – cường quốc kinh tế đứng đầu thế giới 2018

Tuy nhiên, những năm gần đây Mỹ cũng đang gặp phải một số tác động và thách thức lớn. Đó chính là tác động và thách thức từ sự căng thẳng giữa các chủng tộc và sự bất ổn của nội bộ chính trị. 

Trung Quốc

Nếu có sự tìm hiểu về nền kinh tế Trung Quốc thì ai cũng có thể nhìn thấy sự leo thang mạnh mẽ của đất nước này. Trung Quốc dường như chính là thị trường xuất – nhập khẩu lớn nhất thế giới, không một đất nước nào mà không muốn hợp tác phát triển với Trung Quốc. 

Thị trường Trung Quốc được ví như một miếng bánh mà bất kể cường quốc nào cũng muốn chiếm được một góc trong đó. Bởi đó là một chiếc bánh ngon và béo bở. 

Nga

Kinh tế Nga tăng trưởng mạnh mẽ dưới tầm nhìn Tổng thống Putin ...
Kinh tế Nga tăng trưởng mạnh dưới thời tổng thống Putin

Nga được biết đến là quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới. Trên bảng xếp hạng kinh tế thế giới 2018, Nga nằm trong top 5. Nếu như Nga không đầu tư quá mạnh tay vào quân sự và quốc phòng thì ngôi nhất – nhì bảng xếp hạng có thể đã có sự thay đổi. 

Nhật Bản

Nhật Bản vẫn luôn là cái tên làm hãnh diện nền kinh tế Châu Á. Nhật Bản dù trải qua cuộc khủng hoảng tài chính vào năm 2008, đối mặt với nhiều thách thức lớn. Tuy nhiên, chỉ trong thời gian ngắn, đất nước này đã nhanh chóng vượt quả, góp mặt trong top 5 trên bảng xếp hạng kinh tế thế giới năm 2018.

Đức

Đức nâng dự báo tăng trưởng kinh tế
Đức – top 5 bảng xếp hạng kinh tế thế giới năm 2018

Trong năm 2018, trên bảng xếp hạng kinh tế thế giới, Đức dường như cũng đã có sự vượt mặt dễ thấy. Đó là sự vượt qua Anh để vươn lên top 5 đầu bảng. Đức không chỉ có nền kinh tế lớn mà còn là đất nước có nền kinh tế mạnh, có nhiều tiềm lực phát triển trong tương lai. Chính vì điều này mà cũng có khó trước được sự thay đổi của bảng xếp hạng nền kinh tế thế giới cho những năm về sau. 

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://hethongvinmart.com/

Riêng với Việt Nam, năm 2018, với sự nỗ lực, GDP của Việt Nam đã đạt mức 240 tỷ USD. Với con số này Việt Nam đã vươn lên vị trí 49 trong bảng xếp hạng kinh tế thế giới. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *