Tin nóng hôm nay Nhóm cho vay lãi nặng có cả súng, áo giáp Xã vay không trả huyện nói sẽ kiện ra tòa

2
18Hãy like video và đăng ký kênh để nhận thông tin mới nhất và chính xác.
Hãy giúp tôi đạt 10.000 đăng ký. Cảm ơn rất nhiều.
Tin nóng hôm nay Nhóm cho vay lãi nặng có cả súng, áo giáp Xã vay không trả huyện nói sẽ kiện ra tòa
Nhóm cho vay lãi nặng có cả súng, áo giáp
Ngày 5-5, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM tạm giữ hình sự Nguyễn Bá Mẽ (quê Bắc Ninh), Trần Tuấn Anh (cùng 33 tuổi), Phạm Văn Hùng, Trần Văn An (cùng 22 tuổi) và Vũ Huy Hoàng (sinh năm 1997, cả bốn quê Thái Nguyên và cùng ngụ quận Bình Tân).
Đây là băng nhóm cho vay lãi nặng hoạt động trên địa bàn quận Bình Tân.
Hôm 17-4, trinh sát PC02 phối hợp với Công an quận Bình Tân kiểm tra hành chính cửa hàng cầm đồ tại số 399 ở địa chỉ 399 Trần Văn Giàu (phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân).

Công an phát hiện, thu giữ một khẩu súng, ba bộ áo giáp, 13 cây dao mã tấu, 21 ống tuýp sắt, dao… gần 300 viên nén nghi ma túy tổng hợp, 159 bộ hồ sơ cho vay, 12 quyển số ghi chép nội dung liên quan đến hoạt động cho vay tiền. Trong đó, có một quyển sổ thể hiện các đối tượng huy động 21 tỉ đồng để cho vay.
Qua khai thác, nhóm này khai, khoảng tháng 8-2019, Mẽ cùng một người góp 3 tỉ đồng để mở dịch vụ kinh doanh cầm đồ nhằm hoạt động cho vay lãi nặng.

Số tiền nhóm này cho vay từ 5 triệu cho đến 300 triệu đồng và lấy lãi từ 20%-45%/tháng. Người góp vốn với Mẽ đã thành lập Công ty TNHH Phát triển kinh doanh Gia Bảo hoạt động mua bán tài sản, cầm đồ có trụ sở ở Thái Nguyên và có văn phòng ở tiệm cầm đồ 399.

Mẽ chịu trách nhiệm quản lý tiệm cầm đồ và bốn nhân viên gồm Tuấn Anh, Hùng, Hoàng, An. Người góp vốn chung với Mẽ thì thi thoảng từ Thái Nguyên vào để nắm tình hình chung.

Nhóm này phát tờ rơi và quảng cáo trên mạng xã hội với tên “Tieu dung 4.0” kèm số điện thoại để tiếp cận người vay. Khi có khách hàng, Tuấn Anh, Hoàng và Mẽ sẽ tư vấn, xác minh và lập hồ sơ đưa tiền. An và Hùng có nhiệm vụ đi thu tiền hằng ngày sau đó về giao cho Hoàng hoặc Mẽ giữ và ghi vào sổ sách.
Người vay được yêu cầu thế chấp giấy tờ tùy thân như giấy CMND, căn cước, sổ hộ khẩu, cà vẹt xe và Mẽ sẽ yêu cầu khách đưa về nhà để xác minh, viết giấy biên nhận vay tiền.

Có hai hình thức mà người vay có thể lựa chọn là vay trả góp hoặc vay tiền đứng. Vay trả góp thì trả dần trong vòng 30 ngày hết vốn và lãi (lấy lãi 20%/tháng).

Ví dụ, khách vay góp 10 triệu đồng thì góp mỗi ngày 400.000 đồng, góp trong 30 ngày thành 12 triệu đồng.

Đối với vay tiền đứng, người vay phải trả lãi hằng ngày, khi người vay trả lại tiền gốc thì mới không trả lãi nữa, với mức lãi suất từ 20%-45%/tháng. Ví dụ, khách vay đứng 10 triệu đồng thì tiền lãi giao động từ 100-150.000 đồng, nếu là khách quen thì được tính lãi ít và phải đóng lãi mỗi ngày, tiền gốc còn nguyên.

Người vay sẽ đóng tiền cho Hùng, An hoặc chuyển khoản vào tài khoản được chỉ định của Mẽ.

Phòng PC02 đã thu giữ 159 bộ hồ sơ và đã xác minh, ghi lời khai 64 trường hợp là nạn nhân vay tiền của băng nhóm trên. Tổng số tiền các đối tượng cho nạn nhân vay hơn 1,6 tỉ đồng, thu lợi bất chính hơn 297 triệu đồng.

Mẽ cho biết toàn bộ số hung khí trên được mua qua mạng xã hội với mục đích khi có mâu thuẫn thì lấy ra cho đồng bọn sử dụng để đánh nhau. Đối với các số tài khoản ngân hàng của Nguyễn Bá Mẽ sử dụng để giao dịch cho vay, Phòng PC02 đã tiến hành phong tỏa.

Xã vay 3,1 tỉ đồng không trả, huyện nói sẽ kiện ra tòa
Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) khẳng định sẽ khởi kiện ra tòa nếu UBND xã Thiệu Công không trả số tiền 3,1 tỉ đồng mà xã này vay từ tiền ngân sách dự phòng của huyện, bởi không còn cách nào khác.
Ngày 5-5, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Trịnh Văn Súy, Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết tới đây đích thân ông và Bí thư Huyện ủy Hoàng Văn Toản sẽ lên báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc giải quyết vụ việc tại xã Thiệu Công, trong đó có việc xã này nợ huyện 3,1 tỉ đồng nhưng quá hạn nhiều tháng không trả.
“Tới đây, nếu Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý cho xã lùi thời gian trả nợ thì chúng tôi sẽ tạo điều kiện để xã có thời gian tìm nguồn trả lại 3,1 tỉ đồng cho ngân sách huyện. Nếu tỉnh không đồng ý, mà xã không chịu trả thì chúng tôi sẽ khởi kiện ra tòa, không còn cách nào khác”- ông Súy khẳng định.

Ông Trịnh Duy Sở, Chủ tịch UBND xã Thiệu Công, cho biết xã đang nợ UBND huyện số tiền 3,1 tỉ đồng nhiều tháng qua nhưng không có tiền để hoàn trả. Ông Sở cũng cho biết số tiền này là xã vay để giải quyết khoản tiền mà lãnh đạo xã tiền nhiệm thu trái quy định của người dân. Tuy nhiên, sau khi trả nợ, xã không đòi được tiền của những lãnh đạo trước nên không có tiền để trả cho huyện.

Truy nã đặc biệt nguy hiểm nguyên Phó Giám đốc sở LĐ-TB-XH Bình Định

Nguồn: https://hethongvinmart.com

Xem thêm bài viết khác: https://hethongvinmart.com/luat-thuong-mai-dien-tu

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here