Quan hệ mật thiết với ĐCSTQ – Vatican thất thủ trong đại dịch

22
25Quan hệ mật thiết với ĐCSTQ – Vatican thất thủ trong đại dịch

Vatican có dân số thường trực khoảng 830 người. Kể từ ngày 21 tháng 04 năm 2020, Vatican đã xác nhận 9 trường hợp nhiễm virus corona Vũ Hán, bao gồm cả Hồng y Angelo De Donatis của Rome, tỷ lệ lây nhiễm là 1%.

Vào tối ngày 27 tháng 03, Đức Giáo hoàng Francis đứng một mình trong quảng trường Thánh Peter và nói: “Chúng con đang rất lo sợ và hoang mang”. Cảnh này sau đó đã được lan truyền đến các tín đồ Thiên Chúa giáo trên khắp thế giới.

Ông Garden —nhà bình luận thời sự ở Hoa Kỳ cho biết trong trận đại dịch hạch Cái Chết Đen ở La Mã cổ đại, các tín đồ Kitô giáo bị đế quốc La Mã đàn áp hiếm khi mắc phải căn bệnh này. Hầu hết những người bệnh là người bên ngoài Kitô giáo trong đế chế La Mã. Nhưng ngày nay, tòa thánh Vatican đã bị vây hãm bởi virus Vũ Hán, trái ngược hoàn toàn với lịch sử.
Ông Garden nói: “Tại sao sự tình của họ lại hoàn toàn khác biệt như vậy? Cá nhân tôi nghĩ rằng nguyên nhân lớn nhất chính là những giao dịch và hợp tác của Vatican với ĐCSTQ”.

Từ sau sự kiện tôn giáo năm 1958 tại Vũ Hán, mối quan hệ giữa Vatican và Trung Quốc khá gay gắt trong 60 năm. Vatican không công nhận các giám mục do ĐCSTQ tuyển chọn và bổ nhiệm.

Tuy nhiên, năm 2018, ĐCSTQ và Vatican đã ký kết một thỏa thuận tạm thời cho vấn đề bổ nhiệm các giám mục. Tòa thánh sau đó đã nhượng bộ và công nhận những vị giám mục được bổ nhiệm trái quy định của ĐCSTQ.
Ông Garden nói: “Vốn dĩ những giám mục được bổ nhiệm phải lãnh sứ mệnh từ Thiên Chúa, vậy mà bây giờ giám mục lại nhận mệnh lệnh từ ĐCSTQ. Làm thế nào mà Vatican lại thừa nhận giám mục do ĐCSTQ chỉ định cơ chứ?”.
Theo BBC, một trong những yếu tố để Vatican cân nhắc ký thỏa thuận với ĐCSTQ chính là trong tương lai các tín đồ Kitô giáo ở Trung Quốc có thể công khai thực hiện các nghi thức tôn giáo và sẽ có càng nhiều người gia nhập Kitô giáo hơn. Để thâm nhập thị trường tôn giáo Trung Quốc, Vatican phải có mối quan hệ tốt với ĐCSTQ.

Trước đó, năm 2016, nhân dịp Tết Nguyên đán Trung Quốc, Đức Giáo hoàng Francis đã có một bài phát biểu gây kinh ngạc. Ngoài việc ca ngợi ĐCSTQ, Giáo hoàng này cũng tránh nói về nhân quyền và các cuộc đàn áp Thiên Chúa giáo của ĐCSTQ.

Năm 2019, đối với chiến dịch chống lại luật dẫn độ của Trung Quốc ở Hồng Kông, Vatican đã chọn cách im lặng, không dám nói một lời gì về Bắc Kinh.
Theo ông Garden, Vatican thậm chí còn bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với ĐCSTQ và chính phủ Hồng Kông. Điều này đã chứng minh rằng Vatican hiện tại không còn đứng về phía tự do, dân chủ và pháp quyền nữa.

Sự thỏa hiệp của Vatican với ĐCSTQ không chỉ giới hạn ở đó
Vào tháng 02 năm 2017, “Tổ chức quốc tế truy tố người bức hại Pháp Luân Công” đã gửi thư cho Giáo hoàng, cảnh báo về việc Viện hàn lâm Khoa học Pontifical mời tiến sĩ Hoàng Khiết Phu và tiến sĩ Vương Hải Ba đến làm diễn giả biện bạch cho tội ác mổ cướp nội tạng sống của ĐCSTQ.

12 vị y bác sĩ, nhà luân lý học, các chuyên gia tại nhiều nước, đã phản đối quyết định này, và yêu cầu Giáo hoàng hãy ngừng biến Vatican thành nơi rửa sạch tội ác mổ cướp nội tạng sống của ĐCSTQ.

Nhưng, trong một cuộc phỏng vấn sau đó với giới truyền thông, giám mục Sorondo đã ca ngợi ĐCSTQ và thậm chí đứng ra tẩy sạch tội ác mổ cướp nội tạng sống bất hợp pháp của ĐCSTQ.

Ông Garden nói: “Trước vấn đề hành quyết tù nhân lương tâm ở Trung Quốc để lấy nội tạng của họ, Vatican thật sự đã phạm một sai lầm rất lớn. Vì những nguyên nhân này, đây là lý do vì sao các tín đồ Kitô giáo đã sống sót sau trận đại dịch hạch vào thời kỳ trước công nguyên, nhưng trong trận ôn dịch của virus Vũ Hán, Vatican lại bị nhấn chìm hoàn toàn, đây chính là nguyên nhân căn bản chủ yếu nhất để so sánh giữa lịch sử quá khứ”.

Có một bí mật đã được công khai về Giáo hoàng Francis là ông rất muốn đến thăm Trung Quốc. Trong vài năm qua, Giáo hoàng đã nhiều lần dành tặng cho Bắc Kinh cành ô liu – biểu tượng của hòa bình.

Trong trận đại dịch này, sự che giấu thông tin và trì hoãn công bố tin tức của ĐCSTQ đã khiến thế giới phải gánh chịu hậu quả to lớn. Tuy nhiên, Giáo hoàng Francis đã công khai ca ngợi ĐCSTQ ngăn chặn được bệnh viêm phổi Vũ Hán.

———-
THEO DÕI KÊNH CHÚNG TÔI:
🔔

Facebook:

Báo điện tử NTD VIỆT NAM – Trung thực và Truyền thống:


Nguồn: https://hethongvinmart.com

Xem thêm bài viết khác: https://hethongvinmart.com/luat-thuong-mai-dien-tu

22 COMMENTS

 1. Kênh này xuyên tạc nói không đúng đặt điều làm cho nhiều người hiểu nhầm mọi người đừng tin

 2. "Anh em nên tỉnh thức và cầu nguyện… vì không biết giờ nào đến lượt anh em".

  Tôi xem rất nhiều video ở kênh này, và tôi thấy tất cả các video đều có một điểm chung đó là, "sự kích động thù địch của toàn thế giới đối với TQ". Tôi chẳng tin quốc gia nào, hay tổ chức chính trị nào "hiền lành" và không "dơ bẩn". Bởi vì chúng cấu thành từ những con người, mà thời đại bây giờ, vì miếng cơm manh áo, địa vị mà có thể làm bất cứ điều gì.

  Video này không có gì chứng minh rõ ràng, nó chỉ là sự suy diễn và quy chụp. Cụm từ "quan hệ mật thiết" với CSTQ là hoàn toàn sai… nó đúng hơn là Vatican luôn phải nhượng bộ ĐCSTQ. Vì sao? Nếu có chút hiểu biết, sẽ hiểu ngay vấn đề.

  Tôi lại phải cảm ơn con Corona nhiều và nhiều hơn nữa… vì nhờ nó mà thế giới này loại bỏ đi rất nhiều thứ "rác rưởi". Và trong cơn nguy biến, lòng người nói riêng, cả thế giới nói chung mới lộ hết bản chất và bộ mặt ngụy tạo của mình ra…

  Tôi cũng nhận thấy, người VN nói riêng và rất nhiều người trên trái đất muốn TQ bị trừng phạt và gánh chịu hậu quả. Và gần như ai cũng bị dắt mũi bởi truyền thông.

  Kết thúc, sau comment này tôi sẻ hủy đăng kí kênh này, đối với tôi, kênh này là Fakenews, chỉ là rác. Có nhiều thứ đáng để tôi xem hơn là tin tức từ kênh này.

 3. Giáo hoàng mà toàn tính toán lợi ích tôn giáo ko vậy😑 ko nghĩ nhân quả của tàu khựa do tàu khựa làm a , đằng này lại đi ca ngợi , thúc đẩy mối quan hệ .

 4. Cám ơn NTD đã nói lên tin tức do ĐCSTQ và Vatican đã bắt tay nhau thỏa hiệp xát hại và công bức người tập Pháp Luân Công

 5. Hội Thánh đối với con chiên thì luôn nghiêm khắc và cứng ngắt với những luật lệ do con người đặt ra để quản lý Hội Thánh.. Nhưng lại chùn với Quỷ dữ!!! Với tư cách Vua của Hội Thánh ( Giáo Hoàng ), hoặc tư cách thay mặt cho Thiên Chúa thì còn sợ gì thế lực trần gian.. Thật ngao ngán. còn ca ngợi Quỷ nữa ư!?!?! Khi tôi thấy Giáo Hoàng cầu nguyện và nói với Thiên Chúa ( Chúng con sợ lắm.. ) lúc đố tôi đã thấy kỳ kỳ.. sao lại nói là ( SỢ LẮM ). Bản thân tôi đây mà còn không sợ, mà người quyền cao chức trọng lại sợ ư ?????

 6. Thời nay thì chuyện gì cũng giải quyết đc bằng tiền , nếu không thì bằng nhiều tiền hơn .
  Vatican thì cũng là ngưòi ,mà là người thì thoát sao đc thất tông tội .
  Bây giờ vatican tin vào nhân dân tệ mà thôi , giống như WHO hay WTO và UN điều bị mau bởi tiền China.
  Mà tiền của CCP thì có đc từ máu và nuớc mắt của chính dân China đấy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here