Lòng tin và uy tín khi mua bán hàng online! Vấn đề của cả NGƯỜI BÁN và NGƯỜI MUA

14
19Lòng tin và uy tín khi mua bán hàng online! Vấn đề của cả NGƯỜI BÁN và NGƯỜI MUA
Chào các bạn!
Mình là Nam bên cửa hàng Guitar isaac, và như tiêu đề ngày hôm nay mình muốn tâm tình với các bạn về 1 vấn đề nhức nhói về lòng tin và uy tín khi mua bán hàng online. Vấn đề tưởng chừng như chỉ khách hàng gặp phải nhưng chính người bán hàng cũng gặp khi gặp phải những khách hàng không hiểu lý lẽ hoặc cố tình không hiểu “thế nào là lòng tin và uy tín của bản thân”.

Về vấn đề bạn là người mua hàng, để chọn được cửa hàng hoặc nơi bán hàng uy tín thì các bạn chỉ cần đọc thông tin về cửa hàng đó, đọc trên website của nơi bán hàng thì chúng ta có thể chỉ nhận được thông tin 1 chiều về cửa hàng đó, đó chủ yếu là tự nơi bán hàng đó, nếu muốn biết phản hồi về cửa hàng thì chúng ta có thể lên google hoặc facebook, xem những phản hồi của khách hàng về cửa hàng. Tốt xấu thế nào nó sẽ được phản ánh tất cả.
Và thậm chí nếu bạn là người không may mắn và mua phải cửa hàng không tốt, các bạn chỉ cần đăng lên facebook hoặc đâu đó rằng nơi này bán hàng vớ vẩn, lừa đảo và bạn chứng minh được bạn bị lừa thật và cửa hàng không có lời giải thích gì thì bạn hiểu là cửa hàng đó sắp bị sập tiệm rồi. Nên các bạn hiểu được giá trị của việc bạn đánh giá về shop là rất quan trọng.

Nhưng vấn đề lòng tin và uy tín khi mua bán hàng online hôm nay mình đề cập đến, sẽ thêm vào 1 góc nhìn nữa đó là từ phía người bán sẽ nhìn vào sự uy tín của người mua hàng.
Đặt hàng, gửi đi rồi HỦY, đặt hàng rồi gửi đi và KHÔNG NHẬN, cái đó ai sẽ phải chịu trách nhiệm? Tất nhiên đó là người bán, điều này sẽ gây 1 hệ lụy rất nghiêm trọng mà người mua không lường trước hoặc đôi khi bởi sự ích kỉ cá nhân mà chẳng quan tâm. Chỉ thấy trước mắt là HỦY là HỦY chứ không mất gì nhưng thực ra họ sẽ mất nhiều lắm đấy.
Với kinh nghiệm của mình bán hàng online, thì mình cũng tìm hiểu thêm thông tin về khách hàng, khách hàng nào có vẻ như tử tế thì mình ít khi yêu cầu đặt cọc, nhưng đúng là ở đây chỉ có thể dùng là có vẻ tử tế thôi, vì trong video mình cũng có nói về 2 ví dụ, mua hàng rồi, rất lịch sự, tử tế, đọc thông tin facebook thấy cũng vẫn tử tế, và đến lúc khi hàng gửi đi rồi cũng rất tử tế nhắn lại là xin HỦY vì không có tiền 🙂 (2 chiều vận chuyển shop phải trả tiền, mà tiền gửi đàn guitar đâu có ít, trung bình 100k -170k/1 lượt, 2 lần đi và về bưu điện tính làm 2 lượt).

Khi shop không uy tín, chỉ cần đăng lên tẩy chay là xong, còn khách hàng thì sao?
Mà bên mình bán hàng online cũng gặp không ít những khách hàng dường như rất tử tế nhưng rồi xảy ra vấn đề mới thấy …à thì ra là 🙂

Với video này mình chỉ có mong muốn là các bạn, cả người mua và người bán, chúng ta hãy là những người uy tín và hãy coi lòng tin là thứ vô giá (1 lần bất tín là vạn lần không tin),
Người bán hãy bán hàng uy tín, đừng gian dối vì dù cho làm gian dối để có tiền rồi cuối cùng nó cũng chẳng đi đến đâu, chỉ đem lại sự hình phạt cho bản thân và con cháu mình thôi.
Người mua cũng hãy uy tín, đã quyết định mua thì hãy mua, đừng vì 1 chút tiền, 1 chút giảm giá, 1 chút này chút nọ mà đơn phương hủy đơn hàng. Hãy cũng nhau xây dựng 1 thì trường mua sắm online lành mạnh!

Cảm ơn các bạn đã đọc, đã xem những lời tâm tình này!
Mình là Nam bên isaac!

Nguồn: https://hethongvinmart.com

Xem thêm bài viết khác: https://hethongvinmart.com/huong-dan

14 COMMENTS

  1. Mấy tháng trước mình đã mua đàn ở đây, shop rất quan tâm khách hàng luôn ấy !
    Cho dù shop không trả lời tin nhắn được thì vẫn luôn cho nhân viên tư vấn cho khách 😍
    Mình ở tận miền Nam mà vẫn cảm thấy được sự uy tín từ shop 😍😍

  2. Nguyện xin chúa luôn đồng hành trên con đường sự nghiệp của a nam chúa biết những gì chúng ta lm chúa ở cùng a .cũng như lời a nói ở trên gieo của nào thì gặp của nấy trường hợp đó e cũng bực mình luôn á anh

  3. Không nhận hàng không chỉ shop mất tiền ship mà hàng gửi lại còn bị hỏng nữa,ngta bán hàng có tâm review đủ thứ rồi, đàn tiền triệu còn chẳng bắt đặt cọc đồng nào rồi mà còn có những người như vậy, e khuyên a chân thành nếu bán online thì nên yêu cầu đặt cọc trước , vì chỉ cần vài người như vậy là a mất bao vốn rồi, chưa kể đàn trả lại nó bị hỏng thì còn lỗ hơn nữa, e mua 2 cái áo sơ mi 400k mà ngta còn bắt cọc 50k rồi.

  4. Trc em mua cây fs2 của anh Nam lần đầu tiên em cũng phải nghiền ngẫm mấy ngày đấy :)) hôm nào có đứa nhờ thì em giới thiệu cho (:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here