Thủ thuật đổi đuôi MKV sang MP4 không làm giảm chất lượng video

2
166
Hướng dẫn cách đổi đuôi video từ MKV sang MP4……

Làm sao để đổi đuôi Mkv sang Mp4 là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những ai thường xuyên edit video. Trong bài viết này, https://hethongvinmart.com sẽ hướng dẫn bạn một số thủ thuật để đổi đuôi MKV sang MP4 nhanh, chính xác mà không làm giảm chất lượng video nhé

Vì sao cần đổi đuôi MKV sang MP4?

Đổi đuôi video dường như là cụm từ khá phổ biến đối với những người làm việc trong lĩnh vực công nghệ, dựng phim…Việc đổi đuôi video có thể được hiểu, đó là công việc chuyển đổi từ định dạng cố định nào đó của video sang một định dạng video khác mà bạn mong muốn. Đơn giản vì ở định dạng ban đầu của video, máy tính hoặc điện thoại, phần mềm cắt ghép video nào đó…không hỗ trợ để đọc video và dĩ nhiên khi không được hỗ trợ bạn sẽ không thể xử lý video theo cách mà bạn muốn.

Tuy nhiên, nếu bạn đổi đuôi video sang đuôi được máy tính, điện thoại, phần mềm cắt ghép video hỗ trợ…việc “thưởng thức” video là điều rất đơn giản. Chẳng hạn như việc đổi đuôi MKV sang MP4 cũng vậy.

Đổi đuôi MKV sang MP4 làm tăng khả năng đọc video cho nhiều thiết bị và phần mềm
Đổi đuôi MKV sang MP4 làm tăng khả năng đọc video cho nhiều thiết bị và phần mềm

Chẳng hạn như bạn là một kỹ thuật viên làm việc trong lĩnh vực cắt ghép video, khi bạn được cấp trên giao cho một video nào đó và yêu cầu bạn edit để xử lý nó theo ý đồ riêng của họ. Nhưng thật đáng tiếc video này lại được định dạng ở đuôi Mkv, trong khi đó phần mềm cắt ghép video mà lâu nay bạn sử dụng lại không hỗ trợ đọc những video có đuôi Mkv.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể nào edit lại video đó theo lời sếp nói nếu vẫn để định dạng file Mkv. Không hoàn thành nhiệm vụ được giao, là một trong những điều tối kỵ khi làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp, điều này có thể ảnh hưởng đến cái nhìn về bạn trong mắt sếp, cũng như công việc, cơ hội thăng tiến…của bạn trong công việc.

Vậy giải pháp nào giúp tối ưu sự cố này không? Dĩ nhiên là có, bạn chỉ cần thực hiện đổi đuôi MKV sang MP4 là được.

Cách đổi đuôi MKV sang MP4 với phần mềm Format Factory

Trên thực tế có khá nhiều phần mềm hỗ trợ đổi định dạng file video mà bạn có thể tham khảo, tuy nhiên Format Factory được xem là một trong những phần mềm hay và độc đáo hơn cả. Đặc biệt phần mềm này có thể đổi được khá nhiều định dạng file, bởi ngoài MP4, MKV thì Format Factory còn hỗ trợ cả định dạng AVI, 3GP, RMVB, WMV, MPG, VOB, MOV, FLV, SWF, Mobile Device, do đó bạn có thể cài nó vào máy tính để sử dụng khi cần thiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách đổi đuôi MKV sang MP4 bằng phần mềm này nhé. Yên tâm đây là phần mềm miễn phí và không cần bẻ khóa đâu nhé!

Format Factory là phần mềm chỉnh sửa video đa năng
Format Factory là phần mềm chỉnh sửa video đa năng

Tải phần mềm Format Factory về máy tính

Để có thể sử dụng công cụ hỗ trợ Format Factory này, bạn cần tải nó về máy tính của bạn. Đầu tiên bạn có thể lên mạng tìm kiếm từ khóa  “Format Factory” để lấy link tải về, hoặc có thể truy cập vào trang chủ www.pcfreetime.com để tải về cũng được. Sau khi đã tải được phần mềm, bạn cũng thực hiện các thao tác cơ bản để cài nó vào máy tính bằng các thao tác cài tương tự như các ứng dụng khác bạn từng làm.

Thực hiện việc chuyển đổi định dạng file

Mục đích của chúng ta là đổi từ đuôi MKV sang đuôi MP4, do đó sau khi đã cài đặt thành công Format Factory, bạn hãy mở phần mềm này lên. Tại giao diện chính của Format Factory sẽ hiển thị các định dạng file mà phần mềm này hỗ trợ, lúc này bạn chỉ cần click vào biểu tượng có chữ MP4, cửa sổ mới sẽ hiển thị để bạn chọn video cần chuyển đổi.

Tiếp theo bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn đổi đuôi MKV sang MP4 lần lượt theo thứ tự dưới đây nhé.

  • Bạn để ý phía bên trái của phần mềm là định dạng file sau khi chuyển đổi, bạn click vào MP4
Chọn biểu tượng MP4
Chọn biểu tượng MP4
  • Ở mục Add File: bạn click vào để tìm đến nơi chứa file gốc để bắt đầu chuyển đổi. Có một điều rất quan trọng mà bạn cần biết nếu sử dụng phần mềm Format Factory này, đó là khi lưu tên của file gốc bạn phải để ở chế độ không dấu. Bởi Format Factory không phải là phần mềm được xây dựng để dành riêng cho người Việt sử dụng, việc bạn lưu tên file bằng tiếng Việt có dấu, phần mềm này sẽ không đọc được và không thể chuyển đổi định dạng file cho bạn được đâu nhé.
Chọn mục Add File để tìm đến nơi chứa file gốc
Chọn mục Add File để tìm đến nơi chứa file gốc
  • Mục Output Settings cho phép bạn thiết lập độ phân giải xuất ra cho video, mục này không thực sự quan trọng, do đó bạn không cần can thiệp vào cũng được.
  • Output Folder: Mục này lại khá quan trọng bạn nhé, đây là nơi chứa video sau khi bạn xuất video đó. Hãy nhớ bạn thiết lập lưu video ở mục nào nhé, tránh tình trạng xuất video xong lại không biết nó nằm ở mục nào.
  • Khi đã hoàn tất những bước trên, bạn hãy nhìn lên thanh công cụ tại cửa sổ này ở phía trên cùng của phần mềm, tìm đến phần “Start” để bắt đầu thực hiện việc chuyển đổi. Như vậy đến đây cơ bản việc chuyển đổi đuôi MKV sang MP4 đã hoàn tất rồi đó, việc của bạn là đợi cho chương trình chuyển đổi kết thúc thôi.
Nhấn Start để bắt đầu quá trình chuyển đổi
Nhấn Start để bắt đầu quá trình chuyển đổi

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Việc chuyển đổi đuôi MKV sang MP4 không phải quá khó đúng không nào, chỉ cần thực hiện qua vài bước là bạn đã có thể sở hữu video ở định dạng file mà mình mong muốn rồi. Để có thể biết thêm nhiều thủ thuật công nghệ cực hay ho khác, bạn có thể theo dõi hethongvinmart.com nhé, những thông tin mới sẽ liên tục được update hàng ngày.

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here