[HỎI – ĐÁP CÙNG CEO] ANH NGUYỄN NGỌC ĐIỆP – CEO Công ty Cổ phần VNP Group

3
36Anh Nguyễn Ngọc Điệp lựa chọn xây dựng Công ty Cổ phần VNP với thành công ban đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử ngay từ khi thị trường Việt Nam mới còn chập chững với cụm từ “shopping online”. Liên tiếp sau đó, vị CEO trẻ này đã cho mắt hàng loạt các dự án, website, kênh online ở mọi khía cạnh cuộc sống như mua sắm, ví điện tử, thiết kế web, vận chuyển, quản lý bán hàng, … và đều nhận được sự phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng. Điều nay lại càng chứng minh năng lực và trí tuệ của một CEO sinh năm 1978. Không dừng lại, anh Điệp còn cho thấy mình là một người lãnh đạo có uy tín, có đức độ và được đồng nghiệp, cộng sự ngưỡng mộ và tin tưởng khi đã một mình quản lý đội ngũ khoảng 600 nhân viên. Để làm được điều đó CEO Nguyễn Ngọc Điệp không chỉ vừa phải làm công tác chuyên môn, vai trò lãnh đạo mà còn giống như một người anh em, người thầy truyền ngọn lửa nhiệt huyết, tinh thần và những giá trị nhân văn sâu sắc đến cho nhân viên của mình.
Quả thực ngọn lửa ấy trong anh nó không chỉ ấm áp những bài học mà nó còn lạc quan trong những nút thăng trầm của cuộc sống. Lạc quan từ trong cách đối diện với thử thách, đến khi anh vượt qua nó và thậm chí là cả khi thất bại, anh cũng chưa bao giờ có những suy nghĩ chùn bước tiêu cực. “Đừng bao giờ nghĩ khó khăn là khó khăn mà hãy coi nó là cơ hội. Bởi vì nếu không có khó khăn chúng ta sẽ không biết được mình có thể làm được đến đâu, và chỉ có khó khăn mới đủ sức khiến cho chúng ta mạnh mẽ hơn và thành công hơn”, anh Nguyễn Ngọc Điệp bày tỏ quan điểm của mình về những gian truân trong sự nghiệp của mình. Đương nhiên sẽ không tránh khỏi những “tảng đá” chắn đường khi anh mới bập bẽ vào nghề, hãy những cơn bão bất ngờ ập đến trên con đường đi của anh, nhưng cái chúng ta nhìn thấy bây giờ duy nhất đó là một CEO Nguyễn Ngọc Điệp tài giỏi và một VNP vững mạnh.
Thật khó để tìm thấy một sự kiện lớn nhỏ nào của công ty mà không có sự xuất hiện của a Điệp, anh hòa với công việc, vào đời sống tinh thần của nhân viên, lắng nghe họ cần gì, đó là điều mà ít người nào ở cương vị như anh có thể làm được. Anh cũng thẳng thắn chia sẻ : “Muốn quản lý nhân lực tốt, một người lãnh đạo phải biết lắng nghe tâm sự nguyện vọng của nhân viên, đáp ứng được cái họ cần và từ đó thì họ mới có động lực để cống hiến cho công việc.”. Đối với anh Điệp gia đình không chỉ là giới hạn của những người thân của mình mà đó còn là hơn 600 nhân viên của VNP. VNP là trái tim, là một gia đình lớn thứ hai mà chính tay anh đã vun vén lên nó bằng tất cả sự yêu thương và tâm huyết của mình. Cũng chính vì thế mà khi hỏi về niềm vui của anh, anh cũng rạng rỡ khi nhắc đến vài vủn chuyện cỏn con công ty như người này được tăng lương, người này lập gia đình hay công ty có được một ý tưởng, sáng kiến mới, …
CEO Nguyễn Ngọc Điệp là điển hình cho những tấm gương người lãnh đạo lấy nhân lực là cốt lõi cho sự phát triển của công ty. Bởi lẽ, anh luôn thấm nhuần tư tưởng của Phật giáo, Nho giáo từ cổ chí kim khi “con người luôn là thứ quan trọng nhất”. Bản thân anh khi trò chuyện cùng chúng tôi cũng chia sẻ rằng anh luôn ngưỡng mộ những hiền nhân xưa như Khổng Tử, là người đã sớm nhận ra được chân lý trên, và từ đó anh cũng áp dụng chúng với thực tiễn thành lập và phát triển doanh nghiệp. Bên cạnh đó thì anh Điệp cũng là người ham đọc sách, những câu triết lý về thành công, về cuộc sống hay công việc của những thiên tài, tỉ phú trên thế giới được anh treo khắp công ty để làm động lực cho nhân viên phấn đấu. Nhờ vậy mà nó đã tạo nên một nét văn hóa rất riêng của CEO Nguyễn Ngọc Điệp và VNP.
Và để lắng nghe nhiều hơn những chia sẻ ấy của anh, mời các bạn hãy cùng theo dõi buổi Hỏi đáp cùng CEO Nguyễn Ngọc Điệp của timviec365.vn ngày hôm nay! Nếu bạn cảm thấy thích thú và hữu ích với những chia sẻ trong video, đừng quên nhấn like và chia sẻ cho nhiều người khác cũng lắng nghe nhé!
Những người thực hiện: Nhóm Media timviec365.vn
MC: Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà – Anh Trương Đức Chính
Quay phim: Nguyễn Nhung
Hỗ trợ quay: Nguyễn Hằng
Dựng hình: Nguyễn Nhung
Kịch bản nội dung: Thu Trang (tổng hợp từ các câu hỏi của khán giả trên fanpage của timviec365.vn)
==============================
Mọi người hãy nhanh tay đăng kí kênh để cập nhật những thông tin việc làm hữu ích nhé:
Thông tin liên hệ:
Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
Tìm việc làm mới nhất tại:
Mẫu cv xin việc 2020:
Giám Đốc: Trương Văn Trắc

Nguồn: https://hethongvinmart.com

Xem thêm bài viết khác: https://hethongvinmart.com/start-up

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here