Hãy xem cách xử lý chuyên nghiệp của cảnh sát Mỹ với ủy viên Caren Turner

15
38Đoạn phim này do cảnh sát Tenafly, New Jersey công bố.

Tổng hành dinh của chính quyền Phố Cảng đặt tại tháp Trung Tâm Thương Mại Quốc Tế New York. Chính quyền có trách nhiệm trên một diện tích 3900 cây số vuông bao gồm tất cả phi trường, hải cảng, cầu cống v.v. của New York và tiểu bang New Jersey.

Bà quan chức này tên là Caren Turner tình cờ thuộc đảng Dân Chủ và là bạn của cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton. Caren Turner tốt nghiệp trường luật của đại học nổi tiếng và đắt tiền Georgetown University Law Center (JD). Thật đáng tiếc cho một con sâu làm rầu nồi canh như vậy.

Vào thứ Bảy 31 tháng 3 cuối tuần của lễ Phục Sinh cảnh sát Tenafly chặn một chiếc xe vì bảng số bị che lấp không nhìn thấy rõ và các kính xe màu đen không nhìn thấy được bên trong.

Khi cảnh sát kiểm tra giấy tờ thì khám phá ra chiếc xe này đã không đăng ký 2 năm qua và có thể không có bảo hiểm nữa. Viên cảnh sát rất lịch sự và thân mật giải thích các bạn sinh viên trẻ trên xe là theo luật pháp xe không đăng ký lâu như vậy thì không thể lái chạy ngoài đường và phải bị tịch thu. Khi nào chủ nhân hoàn tất thủ tục đăng ký thì đến lấy xe lại.

Trong đoạn phim dài 1 giờ đính kèm, Cảnh sát và các khổ chủ của chiếc xế xui xẻo hợp tác mật thiết với nhau. Cảnh sát giải thích người lái xe cặn kẽ những điều luật bị vi phạm và còn đề nghị chở họ tới một câu lạc bộ gần đó hay về đồn để chờ đợi người thân đến đón sau khi chiếc xe của họ bị câu lưu. Anh bạn sinh viên tài xế vui vẻ chấp nhận và bắt tay viên cảnh sát.

Nhưng thôi rồi, đồng chí Thủ Trưởng Caren Turner của chính quyền Phố Cảng xuất hiện. Bà là khứa mẫu của người bạn gái anh lái xế. Người bạn gái ngồi băng sau của chiếc xe quái ác đã gọi điện thoại nhờ mẹ đến chở cả nhóm về.

Đồng chí Caren Turner khi bước xuống xe đã thể hiện ngay uy quyền của mình. Đồng chí Thủ Trưởng Ủy Viên Nhà Nước tự tin bắt tay 2 viên cảnh sát trẻ và tự giới thiệu “tớ là người có liên quan đến vụ này và cũng là “bạn” của ngài Thị Trưởng”.

Đồng chí Ủy Viên đưa danh thiếp cho cảnh sát nhưng viên cảnh sát đeo kính đen lạnh lùng như tài tử Robert Patrick trong phim “Terminator 2″ cộc lốc “Tui không cần nó”.

Đồng chí yêu cầu cảnh sát cho biết tại sao bắt giữ xe. Anh cớm kính đen trả lời tỉnh bơ, hổng biết điều gì cả. “Bà không cần biết…. nếu muốn biết thì hỏi cậu lái xe”. Đồng chỉ Thủ Trưởng gằn giọng cãi bướng “Tao muốn biết vì tao có liên quan. Con gái tao ngồi trong xe…”. Viên cảnh sát vẫn lạnh lùng “nhưng con bà ngồi băng sau và không bị địu về bót. Cậu kia lái xe và trên 18 tuổi. Chúng tôi đã giải quyết xong thủ tục câu xe”.

Viên cảnh sát trước sự hung hăng của Caren Turner vẫn ôn tồn giải thích anh không bị bắt buộc phải khai báo lý do bắt giữ cho những người không liên hệ tới sự vi phạm giao thông này.

Ủy Viên nhà nước Caren Turner có lúc khoe những người ngồi trong xe là sinh viên Ph D. của đại học lừng danh Yale và M.I.T. Còn bả thì nắm 4 ngàn cảnh sát dưới quyền. Rất nhiều cảnh sát đã đến chơi ở 3 ngôi nhà khác nhau của bà. Anh cảnh sát gọi bà bằng Cô (Miss) thì đồng chí gái lồng lên như con nít “Không được gọi tao là Cô. Tao là Ủy Viên”. Anh cớm bình thản lập lại “Bà Ủy Viên”.

Caren Turner hăm dọa sẽ méc Thị Trưởng bạn của bà. Anh cảnh sát cóc sợ “Please, xin mời”. Có lúc đồng chí Ủy Viên ai oán chua cay với anh cảnh sát “Tao “hy vọng” mày vui mừng vì nhìn cái bản mặt khoái chí của mày kìa”. Khi chàng cảnh sát kính đen chia tay “Bi giờ bà có thể đưa các bạn ấy về”, thì đồng chí gái lồng lộn đanh đá văng tục “Mày – không thể – biểu tao khi nào thì đưa con gái tao đi. Mày – có thể – câm mõm Đ.É.O của mày lại”. Nghe giống các clip trong FB Việt Nam dễ sợ.

“You may shut the f— up!”

Đoạn phim này lưu truyền rộng rãi trên báo chí và truyền hình cả nước gây phản ứng ngán ngẩm trong quần chúng đối với quan chức nhà nước hống hách lạm dụng quyền thế và coi thường pháp luật.

Trong mấy giây cuối cùng ở đoạn phim dài 1 giờ. Sau khi xe của bà Ủy Viên lăn bánh. Chỉ nghe một tiếng thở mạnh “phù” như thoát “nợ” của viên cảnh sát. Rồi chỉ còn sự yên lặng bình thản. Không một lời phê bình nói xấu đồng chí Ủy Viên nhà nước.

Chủ Tịch của Phố Cảng Kevin O’Toole đã gởi văn thơ xin lỗi 2 cảnh sát viên Matthew Savitsky (đeo kính đen), Tom Casper và cả Cảnh Sát Trưởng Robert Chamberlain nữa. Trong văn thơ có nói những cảnh sát viên này xứng đáng được quần chúng ngưỡng mộ. Họ rất chuyên nghiệp, biết kìm hãm và đã hoàn tất công việc tốt đẹp.

Cựu Ủy Viên Caren Turner hung dữ kia từ chức ngày 20 tháng 4 vừa qua và đã xin lỗi cơ quan cảnh sát Tenafly, New Jersey nơi 2 cảnh sát viên cứng đầu đó đang phục vụ.

Trung bình có một cảnh sát Mỹ bị bắn chết mỗi tuần khi hành sự và lương bổng của họ rất khiêm tốn.

Nguồn dịch Facebook: Bong Lau

Nguồn: https://hethongvinmart.com

Xem thêm bài viết khác: https://hethongvinmart.com/luat-thuong-mai-dien-tu

15 COMMENTS

  1. người ta đào tạo cs là đào tạo theo kiểu thưc dụng , nên nghiệp vụ tự động tốt

  2. Gặp mấy bố csgt việt nam thì. Dạ dạ. E xl. E ko biết. Chị và các cháu về đi ạ. Em tới tạ lỗi sau

  3. đáng xem và đáng học . việc đúng đc bảo vệ và thực thi. việc sai cũng đã dc sửa chữa bằng lời xin lỗi và từ chức. họ cả đúng và sai đều là những tấm gương cho c.ta

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here