Giải mã tin đồn Lazada vn, Sendo vn, Adayroi com, Tiki vn lừa đảo khách hàng

2
29Theo chuyên gia của Cục Thương mại điện tử, dấu hiệu cơ bản nhất cho thấy một website thương mại điện tử hoạt động theo các quy định của pháp luật là nhãn “Đã đăng ký, thông báo với Bộ Công Thương”. Khi nhấp vào sẽ dẫn đến trang thông tin về website thương mại điện tử trên website online.gov.vn của Bộ Công Thương. Người tiêu dùng nên kiểm tra website thương mại điện tử đã có nhãn này chưa trước khi quyết định mua hàng.

Ngoài ra, theo nghị định thương mại điện tử, website thương mại điện tử bán hàng phải cung cấp đầy đủ thông tin về người sở hữu website, hàng hóa, dịch vụ và các điều khoản của hợp đồng mua bán áp dụng cho hàng hóa, dịch vụ được giới thiệu trên website (bao gồm: thông tin về người sở hữu website; hàng hóa, dịch vụ; giá cả; thông tin về điều kiện giao dịch chung; thông tin về vận chuyển và giao nhận; thông tin về phương thức thanh toán).

Các điều kiện tương tự cũng được áp dụng với các sàn giao dịch thương mại điện tử (như: Lazada, Adayroi, sendo.vn…). Người tiêu dùng nên kiểm tra xem website có đưa lên đầy đủ các thông tin như trên hay không trước khi mua hàng.

Nguồn:https://hethongvinmart.com/

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here