Giá trị các thương vụ M&A trong sáu tháng đạt trên 3 tỷ USD

0
25Đăng ký kênh để cùng cập nhật những tin tức nóng hỏi trong và ngoài nước!
Link đăng ký:

Hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) đang diễn ra rất sôi động, riêng năm 2015, giá trị các thương vụ đạt 5,2 tỷ USD. Bên cạnh đó với những thương vụ quy mô tỷ USD, tổng giá trị M&A trong nửa đầu của năm 2016 đã lên trên 3 tỷ USD, tăng 28% so với cùng kỳ năm trước và điều này đã có những tác động không nhỏ đến nhiều ngành kinh tế trong nước.

Thông tin trên được ông Lê Trọng Minh, Tổng biên tập Báo Đầu tư đưa ra, tại Buổi họp báo về Diễn đàn M&A Việt Nam 2016, ngày 25/7.

“Trong thập kỷ qua, M&A nổi lên như một kênh huy động vốn hiệu quả, góp phần làm đa dạng hóa các kênh thu hút vốn của nền kinh tế Việt Nam, thúc đẩy quá trình tái cấu trúc kinh tế, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước đồng thời thông qua các thương vụ M&A, năng lực quản trị của nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã được nâng cao,” ông Minh nhấn mạnh.

Diễn đàn M&A Việt Nam 2016 lần thứ 8 do Báo Đầu tư và Công ty AVM Việt Nam phối hợp tổ chức với chủ đề “M&A trong không gian kinh tế mở” sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Riverside Palace – Thành phố Hồ Chí Minh vào thứ Năm, ngày 18/8. Dự kiến có sự tham gia của 500 đại diện doanh nghiệp, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế tham dự, những người quyết định và tạo lập cho 85% giá trị các thương vụ diễn ra tại Việt Nam.

M&A Forum 2016 sẽ bao gồm 4 hoạt động chính: Chương trình Hội thảo thường niên; Chương trình kết nối đầu tư MAF EXPO; Bình chọn, trao thương vụ và nhà tư vấn M&A tiêu biểu 2015 – 2016; Khóa đào tạo Chiến lược M&A: Thâu tóm và chống thâu tóm.

Đón xem các tin tức thời sự mới nhất cùng VietNamPlus. Subscribe ngay hôm nay tại:

Nguồn: https://hethongvinmart.com

Xem thêm bài viết khác: https://hethongvinmart.com/luat-thuong-mai-dien-tu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here