GIẢ MÃ "BÍ ẨN" :Thủ đoạn của Trung Quốc – Mekong lâm nguy#thờisựquốctế #tinthếgiới #tinhoaky #tinmới24h #Tintứcthờisựmới #tintứcthờisự24H #giảimã
1/ Thủ đoạn của Trung Quốc – Mekong lâm nguy
2/ Mỹ chĩa mũi dùi vào đập Trung Quốc trên sông Mekong
3/ Hạ nguồn Mekong ‘khát’ nước, hoài nghi dồn lên Trung Quốc
4/ Mỹ cảnh báo về đập thủy điện lớn nhất sông Mekong: Khối nước khổng lồ đặt ở vị trí tồi tệ nhất
Tạp chí “Tri thức Thế giới” của Trung Quốc (TQ) vừa tuyên dương công tác ngoại giao láng giềng qua liên kết Mekong-Lan Thương. Bài báo bảy tỏ hân hoan hợp tác “từng bước xoá bỏ ấn tượng không tốt” về TQ. Nhưng nếu ngẫm kỹ thì nó chính là nước cờ cao tay nhằm áp vòng kim cô chiến lược khiến không ai cựa quậy nổi.

Bắt tay Mekong-Lan Thương (MLC) đúng là mang lại nhiều cái hiện hữu kể từ khi nó chào đời tháng 3/2016. Thoả thuận song phương liên tục nở rộ, từ dự án đường sắt TQ-Lào và TQ-Thailand đến vành đai kinh tế TQ-Myanmar, từ đô thị mới Yangon đến đặc khu Sihanoukvillem ở Campuchia rồi khu công nghiệp Rayong Thailand-TQ.
Giữa hàng loạt những cái “có” thêm khác nữa đã khiến ASEAN vượt Mỹ thành đối tác thương mại lớn thứ hai với TQ, thì lại lù lù hàng đống cái “không”. Đầu tiên là một cơ chế hợp tác Mekong thiết lập từ 1957 mà TQ quyết chỉ làm khách chứ hầu như không còn mấy tiếng vang ngoài họp hành. Thì nay với luật chơi MLC do TQ dựng và điều khiển, tạp chí nêu trên nói thẳng “TQ đang có ưu thế rõ rệt”.

Nguồn: https://hethongvinmart.com

Xem thêm bài viết khác: https://hethongvinmart.com/luat-thuong-mai-dien-tu

7 thoughts on “GIẢ MÃ "BÍ ẨN" :Thủ đoạn của Trung Quốc – Mekong lâm nguy

  1. Bọn giặc trung quốc dung moi thu đoạn để thống trị thế giới, lừa đảo chiếm đoạt những nước nghèo va nhỏ, nó khống chế từ những dòng nước để tận diệt những nước có dong song mê công, bọn giặc trung quốc quá nham hiểm va độc ác

  2. cái bẩy sông MêKông mà TQ gàivào cộng đồng đông nam á không hiểu sao họ không nhìn ra ngay từ đầu ?..một người nội trợ bình thường ngay từ đầu đã nhìn thấy cái bẩy đó .!!vậy những người đàn ông đi làm chính trị ..ngồi trên ăn trước thật hỗ thẹn ..,thua trí giặc TQ một cách quá dễ dàng..còn ngẩng mặt nhìn ai đây ??..

  3. ((GIẤU ĐẦU LÒI ĐUÔI)) Nếu vẫn để dòng chảy tự do, ko những là THÁI LAN, MỘT TRONG NHỮNG NƯỚC HẠ NGUỒN SÔNG MÊ CÔNG, nay phải nhận (ƠN NGHĨA , XIN ! CHO! LỆ THUỘC VÀO LÒNG (( TÔT)) CỦA KẺ TRÊN <<THƯỢNG>> NGUỒN ! KHI NHẬN RA !!?? THÌ ĐÃ MUỘN RỒI ( LƯỢM) ƠI!!??!! HÔM NAY TÌNH THẾ CŨNG CHẲNG KHÁC GÌ—TÔN NGỘ KHÔNG:( ĐỘI VÒNG KIM CÔ CỦA PHẬT TỔ NHƯ LAI)! ÔI ĐẮNG CAY ! CHUA XÓT ! BỞI ĐẶT LÒNG TIN NHẦM CHỖ!

  4. Nuoc la Su song, TC dung nuoc de Ep cac quoc già ha luu phai le thuoc vao TC..TC xay sap la de tich luy. Uoc ngot vi chien luoc..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *