Hướng dẫn cách đổi trả hàng trên Lazada chi tiết mà bạn không thể bỏ lỡ

7
95
Đổi trả hàng trên lazada mã giảm giá

Lazada là một sàn thương mại điện tử cung cấp nhiều sản phẩm đa dạng và phong phú, là địa chỉ yêu thích của nhiều tín đồ mua sắm online. Tuy nhiên, trong một số trường hợp chúng ta chưa thực sự hài lòng về sản phẩm nhưng lại không biết làm sao để đổi trả hàng trên Lazada.

Để giải đáp những băn khoăn của bạn, hôm nay, https://hethongvinmart.com/ sẽ hướng dẫn cách đổi trả hàng trên Lazada dễ dàng và nhanh được hoàn tiền nhất.

Tìm hiểu về sàn thương mại điện tử Lazada

Lazada là sàn thương mại điện tử thu hút rất nhiều người lựa chọn và sử dụng trong hoạt động mua sắm online. Lazada được nhiều người yêu thích và tin dùng bởi vì số lượng hàng hóa rất đa dạng và phong phú. Bạn có thể tìm mua được rất nhiều mặt hàng như: thời trang, phụ kiện thời trang, thiết bị điện tử, hàng gia dụng, mỹ phẩm,…

Hướng dẫn cách đổi trả hàng trên Lazada
Hướng dẫn cách đổi trả hàng trên Lazada

Lazada giúp bạn thực hiện công việc mua sắm một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn không cần phải tốn thời gian, công sức đi đến cửa hàng để mua sắm sản phẩm nữa mà hàng hóa sẽ được giao đến tận nhà bạn. Giá cả của các hàng hóa trên Lazada cũng rất hợp lý vì hàng hóa được vận chuyển trực tiếp đến người tiêu dùng, sẽ giảm thiểu chi phí thuê mặt bằng và các chi phí trung gian. Lazada cũng thường xuyên áp dụng những chính sách giảm giá, tặng cho khách hàng voucher qua đó mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng khi mua sắm. Đồng thời, các hình thức thanh toán ở Lazada cũng rất đa dạng và phong phú, bạn có thể lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp và thuận tiện nhất.

Không chỉ vậy, Lazada còn áp dụng chính sách đổi trả hàng cho khách hàng nếu họ không hài lòng về sản phẩm. Điều này tạo nên sự tin tưởng và niềm tin của khách hàng đối với Lazada, từ đó thu hút nhiều người ưa chuộng và sử dụng dịch vụ hơn.

Nguyên nhân bạn cần thực hiện đổi trả hàng trên Lazada

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn phải đổi trả hàng trên Lazada. Một số nguyên nhân thường gặp như sản phẩm không còn nguyên vẹn, bị lỗi, bị vỡ do bên vận chuyển hoặc do nhà sản xuất. Nguyên nhân cũng có thể là do sản phẩm không giống với mô tả trên Lazada; sản phẩm thiếu thiết bị, phụ kiện đi kèm, giao hàng thiếu sản phẩm. Hoặc cũng có trường hợp sản phẩm đã quá hạn và không thể sử dụng được dẫn đến người mua bắt buộc phải hoàn trả lại hàng hóa.

Chính sách đổi trả hàng trên Lazada

Trước khi bạn thực hiện đổi trả hàng trên Lazada, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng chính sách đổi trả hàng của Lazada để từ đó thực hiện quy trình đổi trả hàng hợp lý nhất.

Khi bạn nhận được hàng hóa mà sản phẩm không còn nguyên vẹn, hoạt động không tốt và không đúng với mô tả sản phẩm trên Lazada thì bạn có thể đổi trả hàng hóa cho Lazada. Nếu hàng hóa không đáp ứng được yêu cầu thì bạn cần liên hệ cho Lazada.vn càng sớm càng tốt, lưu ý là bạn phải liên hệ trong vòng 48h sau khi nhận được hàng hóa, sau khoảng thời gian này, Lazada sẽ không giải quyết những vấn đề của khách hàng.

Bạn cần lưu ý là khi bạn thực hiện đổi trả hàng trên Lazada thì sản phẩm đó phải đóng gói nguyên vẹn, có tem mác của nhà sản xuất nếu bạn chưa sử dụng sản phẩm và đầy đủ giấy bảo hành và phụ kiện đi kèm (nếu có). Hình ảnh minh họa về điều kiện đổi trả hàng trên Lazada:

Điều kiện đổi trả hàng tại Lazada
Điều kiện đổi trả hàng tại Lazada

Bạn cần lưu ý rằng thời gian đổi trả hàng trên Lazada là từ 7-14 ngày kể từ khi bạn nhận được sản phẩm. Vì vậy, bạn cần thực hiện gửi hàng trả lại Lazada một cách nhanh chóng nhất để không bỏ lỡ thời gian đổi trả theo quy định của Lazada.

Hướng dẫn cách đổi trả hàng trên Lazada dễ dàng và chi tiết nhất

Trước hết, bạn cần đọc kỹ các chính sách đổi trả hàng trên Lazada. Sau đó, bạn đối chiếu sản phẩm của bạn có phù hợp với quy định đổi trả hàng của Lazada không. Nếu sản phẩm đã đáp ứng yêu cầu thì bạn tiến hành các thao tác đổi trả hàng theo các bước sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Lazada của bạn, chọn mục “Đơn hàng của tôi”. Sau đó bạn chọn vào đơn hàng mình muốn đổi trả, chọn mục “Quản lý”

Quản lý đơn hàng trên Lazada
Quản lý đơn hàng trên Lazada

Bước 2:

Chọn lệnh trả hàng trên Lazada
Chọn lệnh trả hàng trên Lazada

Bước 3: Tiếp theo, bạn tiến hành chọn lý do đổi trả hàng trên Lazada.

Chọn lý do đổi trả hàng trên Lazada
Chọn lý do đổi trả hàng trên Lazada

Đồng thời, bạn kéo xuống bên dưới và điền thông tin về hình thức đổi trả hàng hóa và phương thức vận chuyển. Đồng thời, bạn chọn mục “Tôi đã đọc và đồng ý với chính sách đổi trả hàng của Lazada”.

Chọn hình thức thanh toán và đổi trả hàng trên Lazada
Chọn hình thức thanh toán và đổi trả hàng trên Lazada

Bước 4: Lúc này, hệ thống sẽ xác nhận bạn đã thực hiện đổi trả hàng thành công và bạn tiến hành in phiếu đổi trả hàng.

In phiếu đổi trả hàng
In phiếu đổi trả hàng

Bạn cần đóng lại hàng hóa cần đổi trả ngay ngắn và dán phiếu đổi trả hàng lên hộp và giao cho đơn vị vận chuyển để đổi trả hàng về kho của Lazada. Nhờ chính sách đổi trả hàng của Lazada, cách đổi trả hàng trên Lazada rất đơn giản và dễ dàng thực hiện chỉ với 4 bước cơ bản như trên.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Kết luận

Như vậy, thông qua bài viết, hethongvinmart.com đã cung cấp cho bạn đọc cách đổi trả hàng trên Lazada chi tiết và dễ dàng thực hiện nhất. Mong rằng bạn có thể tham khảo và áp dụng thành công để việc đổi trả hàng trên Lazada được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả nhất.

7 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here