ĐBQH Trương Trọng Nghĩa Luật đặc khu và mối lo chủ quyền!

7
17ĐBQH Trương Trọng Nghĩa Luật đặc khu và mối lo chủ quyền,
ĐBQH Truong Trong Nghia, Luat dac khu va moi lo chu quyen,
Khi mở cửa và hội nhập quốc tế, một yêu cầu đặt ra với mọi quốc gia là phòng ngừa và ngăn chặn mọi hành vi xâm hại chủ quyền. Điều này quan trọng không chỉ đối với những chính sách về chính trị, ngoại giao, quốc phòng, an ninh mà cả khi ban hành các đạo luật mở cửa và hội nhập về kinh tế, thương mại, tài chính, lao động… Bởi vì khi đã là luật thì nó ràng buộc mọi người: Người làm luật và người được pháp luật điều chỉnh, người bản xứ và người nước ngoài nhập cư.
Các hành vi xâm phạm chủ quyền rất đa dạng, tinh vi
Các hành vi xâm phạm chủ quyền có thể rất đa dạng, từ ý đồ chính trị của các quốc gia ngoại bang cho đến kế hoạch thôn tính của các tập đoàn tài phiệt, công ty đa quốc gia vì các lợi ích kinh tế. Ngoài ra còn có các hoạt động, hành vi không chủ đích nhưng vô tình xâm hại chủ quyền của nước sở tại. Vì vậy, trong mọi chủ trương mở cửa và hội nhập, nhất là trong các đạo luật mà chúng ta ban hành, luôn phải dự phòng các nguy cơ bị xâm hại chủ quyền, kể cả trước mắt, hiện tại và cả trong tầm nhìn dài hạn, tương lai.
Khi thảo luận và chuẩn bị thông qua Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt (gọi tắt là luật đặc khu kinh tế), về việc lựa chọn ba địa điểm Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, nhiều đại biểu Quốc hội chưa được tiếp cận và thông qua những công trình nghiên cứu, khảo sát cẩn trọng về an ninh, quốc phòng, trong khi đó là những vị trí có thể có tác động chiến lược trong việc bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc gia và hiện là nơi cư trú, lao động, sinh sống của hàng trăm ngàn dân.

Các đặc khu sẽ cho phép người nước ngoài đầu tư và xuất nhập cảnh thường xuyên vào hàng ngàn kilomet vuông đất liền, rừng, núi mà cả hàng chục ngàn kikomet vuông mặt biển, thềm lục địa trên lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế biển của Việt Nam. Trong khi đó, ở mỗi đặc khu, những quy định dễ dãi về miễn thị thực dài hạn sẽ tạo điều kiện cho hàng triệu người nước ngoài đến du lịch, làm ăn, lao động, sinh sống thường xuyên và cho hàng chục ngàn người nước ngoài di dân đến, hình thành những cộng đồng định cư dài hạn. 131 ngành nghề, kể cả những ngành nghề chưa được Việt Nam cam kết trong WTO, cũng được mở cửa cho nước ngoài đầu tư. ví dụ: Kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; kinh doanh quân trang, quân dụng cho lực lượng vũ trang, vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an; kinh doanh xăng dầu, dịch vụ nổ mìn…
Những quy định như dự thảo luật sẽ tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài nắm giữ quyền sử dụng đất và mặt biển dài hạn từ 50, 70 đến 99 năm và sở hữu bất động sản vĩnh viễn, không hạn chế về số lượng, với những ưu quyền đặc biệt trong các đặc khu, trong đó có quyền chuyển nhượng dễ dàng cho bất kỳ tổ chức, cá nhân từ bất kỳ quốc gia nào khác.
Tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu không kiểm soát chặt
Xét tình hình thế giới trong mấy thập niên qua, một số thế lực ngoại bang có dư tiền và sức mạnh để biến lãnh thổ của chúng ta thành lãnh thổ trên thực tế của họ bằng chính pháp luật mà chúng ta thông qua. Những quy định của luật đặc khu kinh tế, nếu không kèm theo những tiêu chí và điều kiện chặt chẽ, chế tài nghiêm ngặt và có hiệu lực đủ mạnh, sẽ vô tình trói tay chúng ta trong việc ngăn cản hay chế tài các âm mưu xâm chiếm lãnh thổ bằng tiền, bằng vốn đầu tư, bằng các bẫy nợ, bằng di dân hợp pháp và các sức mạnh mềm khác. Và khi chúng ta phản ứng những hành vi sai trái, họ có thể kiện chúng ta ra các cơ quan tài phán nước ngoài, thậm chí dùng vũ lực với lý do bảo vệ công dân của họ. Qua các đề án đặc khu kinh tế, chưa thấy có đối sách cho các nguy cơ này.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
DONATE ủng hộ kênh:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://hethongvinmart.com

Xem thêm bài viết khác: https://hethongvinmart.com/luat-thuong-mai-dien-tu

7 COMMENTS

  1. Bài viết rất tâm huyết của ĐBQH Trương Trọng Nghĩa, nếu chúng ta có đa số ĐB như ông thì QH không còn là 1 phường chèo diễn cho dân xem, không còn những lời nói ngây ngô trì độn…mà mỗi khi ng xem vừa buồn cười, vừa tức điên lên. Nhưng có điều sống trong thể chế này dù dũng cảm tới đâu họ vẫn giữ kẽ, vẫn nói dựa theo ý đảng!

  2. Tối ngày lũ Cộng Sản chỉ biết lập đăc khu đặc cách để ngồi không làm gì hết để hưởng lợi riêng tư cá nhân , đất nước thì bị mất trong tay bọn giặc . Việt Nam được như Mỹ thì hay quá người ta thành lập nguyên " vành đai nghiên cứu mặt trời vũ trụ " ở dọc bờ biển ca- ri -bê , còn ở Việt Nam thì lo nghiên cứu đặc khu ăn đất nền kinh tế không có một miếng nào nghiên cứu công nghệ cao xuất khẩu thế giới . Giáo dục thối nát làm cho bộ não lũ Cộng Sản ngu đần theo chỉ biết rheo Trung Cộng học thói hư tật xấu mưu sâu kế bẩn . Sòng bài ở bên Campuchia cũng do Trung Cộng mở ra đấy , để dụ mấy con ma cờ bạc Việt Nam qua để chúng hãm hại mà thôi .

  3. Sau khi thi hành luật an ninh mạng đảng cho nhìn thấy mới được thấy,cho nghe mới được nghe.Lúc đó dân điếc lại mù rồi đảng lại nói dân trí thấp.Thông tin kiến thức bị sai lệnh thì làm sao sống tốt cho đời sống hiện tại,đời sống hiện tại không tốt thì làm gì có tương lai tốt.Nhìn những bộ mặt trong đảng tôi thấy họ không phải là con người.Cứ nhìn đám DLV nói những lời bẩn thỉu và ngu dốt được đảng sinh ra là biết.

  4. Mấy ngày nay mạng Inter net rất là chậm lắm nó không bị cắt hẳn nhưng nó bị bóp nghẹt dung lượng nên chẳng làm gì đươc.

  5. CSVN chỉ có cướp bóc của người dân thì trên cả tuyệt vời. còn lại thì… nếu có gì họ cũng yên vị ở các nước châu âu mà hưởng thụ

  6. 🚫Thông qua luật đặc khu là âm mưu thâm độc của những kẻ mất gốc thờ tàu🚫. Bỉ vào tổ tiên và nhân dân việt.🚫 Họa mất nước🚫. Không đặc khu gì xất các con ah.🚫

  7. Hehe,cho dù 450 đại biểu có tâm quyết phản đối nhưng cái thằng lú cầm quyền cao nhất nó bảo phải làm cho đc thì có dám cãi ko?bên cambod một người khôn lãnh đạo 100 người ngu nhưng vncs thì một thằng lú lãnh đạo 450 thằng khốn thì dân chịu sao nổi?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here