Cách vệ sinh và bảo quản máy rang hạt bền bỉ

0
2

Vệ sinh và bảo quản máy rang hạt như thế nào cho để thiết bị bền bỉ là điều đặc biệt quan trọng. Đôi khi chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể khiến cho máy bị gỉ sét nhanh chóng. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách để vệ sinh, cũng như bảo quản máy rang hạt. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản máy rang hạt

Bên cạnh việc sử dụng máy rang hạt sao cho thành phẩm đạt chất lượng tốt nhất, thì bảo quản máy cũng là vấn đề hàng đầu cần phải được quan tâm. Bởi nếu không bảo quản đúng cách, thì sẽ chỉ một thời gian ngắn là lồng rang của máy sẽ bị hỏng. Mà đây lại là bộ phận đắt tiền và quan trọng nhất của chiếc máy, nên bảo vệ nó là việc vô cùng quan trọng.

Và đặc biệt hơn, một nếu lồng rang hạt làm từ inox thì còn có phần nổi bật và tốt hơn. Nhưng lồng mà được tạo nên từ thép thì bảo quản máy càng phải được quan tâm hàng đầu.

Cách vệ sinh máy rang hạt

Để vệ sinh máy rang hạt, bạn có thể thực hiện như sau:

  • Với các mẫu máy rang hạt vừa mua, chưa sử dụng lần nào thì nên bật máy hoạt động, cho cát và sỏi vào trong lồng rang và quay lồng. Rang cát và sỏi sẽ giúp làm sạch lớp dầu bảo vệ máy mới.
  • Nếu bạn rang hạt mỗi ngày, làm đều không nghỉ thì không nhất định phải vệ sinh lồng sau mỗi lần dùng. 
  • Trái lại, nếu bạn không dùng máy từ 3 ngày trở lên hoặc cả tuần, lâu hơn mới tiếp tục dùng thì nên vệ sinh lồng rang kỹ càng, bảo quản cẩn thận ngay khi sử dụng xong. Bởi lồng của máy rang hạt chỉ vài ngày không vệ sinh, không dùng đến là ngay lập tức sẽ xuất hiện vết gỉ sét hoặc bị ố vàng.

>> Xem các mẫu máy rang hạt Newsun tại địa chỉ: https://dienmaythucpham.com/may-rang-hat/

Bảo quản máy rang hạt

Nếu bạn sử dụng máy rang hạt rang nguyên liệu không muối, sau khi dùng chỉ cần phết lên 1 lớp dầu ăn trong lồng và cánh đảo và được. 

Ngược lại, nếu sử dụng máy rang hạt ó muối, bạn phải đợi lồng nguội hẳn, dùng khăn ẩm lau qua lồng rang. Sau đó bật cho máy máy một lúc để khô lồng rời mới quét dầu để bảo quản máy không bị tác động từ môi trường.

Hãy để máy ở vị trí khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với môi trường ẩm ướt, gần nguồn nước hoặc nơi có thể bị ngập.

Một số lưu ý khi vệ sinh máy rang hạt

Bên cạnh việc vệ sinh và bảo quản máy rang hạt theo đúng hướng dẫn trên, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề như sau để đảm bảo máy bền bỉ nhất:

  • Để máy rang hạt tránh xa tầm tay trẻ em, không để chúng lại gần khu chế biến để đảm bảo an toàn.
  • Trước khi muốn vệ sinh máy, bạn cần rút nguồn điện, đợi cho lòng máy nguội hẳn rồi mới thao tác.
  • Tránh tình trạng trực tiếp đổ nước vào trong lồng rang vì vừa khó rút ra, vừa có thể làm cho lồng rang hạt nhanh hỏng.
  • Sau nhiều ngày không sử dụng, bạn hãy bật máy hoạt động ở nhiệt độ cao, đổ cát và sỏi vào lồng máy để làm bong các mảng han gỉ cùng với dầu bảo vệ.

>> Xem thêm các mẫu máy chiên cơm Newsun

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về máy rang hạt. Nếu có thắc mắc cần giải đáp hay muốn mua máy kinh doanh, bạn hãy liên hệ tới hotline 0961.555.155 – 0961.65.2266 hoặc truy cập https://dienmaythucpham.com/ của Điện máy thực phẩm NEWSUN để được hỗ trợ sớm nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here