Các loài rắn cực độc ở Việt Nam và cách xử lý khi bị rắn cắn | #xemginghegi24h

22
24Các loài rắn cực độc ở Việt Nam và cách xử lý khi bị rắn cắn | #randocvietnam | #cacloairandoc | #xulykhibirancan | #ranhomangchua | #ranlucduoido | #rancapnong | #rancapnia
►Đăng ký kênh: | #xemginghegi24h
►Xem video liên quan đến loài rắn độc trên thế giới:
Chào mừng quý vị và các bạn đã đến với kênh Xem gì Nghe gì 24h. Chúc quý vị và các bạn có những giờ phút thư giãn thật thoải mái, bổ ích sau một ngày làm việc vất vả. Hãy đăng ký kênh – Nhấn chuông – Like – Share để nhận được những Video clip mới nhất, hay nhất và ủng hộ kênh ngày càng phát triển nhé. Xin cảm ơn.
=====================================================
Xin chào quý vị và các bạn đã trở lại kênh Xem gì Nghe gì 24h. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các loài rắn độc nhất ở Việt Nam và cách phòng tránh cũng như cách xử lý sự cố khi bị rắn cắn. Các bạn có biết hiện nay ở Việt Nam có những loài rắn độc nào không ? cách phân biệt chúng như thế nào ? làm thế nào để phòng tránh bị rắn độc cắn ? Nếu không may bị rắn cắn thì việc nhận biết đó là rắn độc hay không độc để có cách sơ cứu vết thương đúng nhất là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới sự sống còn của nạn nhân. Các loài rắn độc ở Việt Nam đều có nọc độc thần kinh rất mạnh, hiệu lực cao, khiến cho nạn nhân vô cùng đau đớn, nói khó, mờ mắt, yếu chân tay, khó thở, liệt toàn thân, loạn nhịp tim, dễ tử vong hoặc tàn phế, thời gian sống sót của nạn nhân rất ít nếu không được cứu chữa kịp thời.
Chính vì vậy, mỗi người trong chúng ta cần trang bị những kiến thức cần thiết về các loài rắn phổ biến và thường gặp ở Việt Nam để bảo vệ bản thân và gia đình.
Các loài rắn cực độc ở Việt Nam các bạn cần chú ý đề phòng:
00:15 – Giới thiệu video các loài rắn cực độc ở Việt Nam
I. Họ rắn hổ
02:21 – Rắn hổ mang chúa (rắn hổ mây)
04:55 – Rắn hổ mang đất (rắn hổ phì, rắn hổ mang mắt kính)
07:10 – Rắn cạp nong (rắn mai gầm), rắn cạp nia
09:57 – Rắn hổ mèo (rắn hổ mang Đông Dương)
10:54 – Rắn biển (đẻn biển)
II. Họ rắn lục
12:27 – Rắn lục đuôi đỏ
15:10 – Rắn lục sừng
16:05 – Rắn lục miền Nam (rắn lục Von Gen)
17:33 – Rắn lục đầu bạc
18:25 – Rắn chàm quạp (rắn khô mộc)
19:24 – Rắn lục Trùng Khánh (Cao Bằng)
20:22 – Cách xử lý tình huống khi bị rắn độc cắn
24:20 – Năm việc nên làm khi bị rắn cắn và những sai lầm cần tránh
===================================================
►TUYÊN BỐ TỪ CHỐI BẢN QUYỀN :
Video này được sử dụng hợp pháp theo luật bản quyền của Hoa Kỳ vì nó không mang tính thương mại và biến đổi, không sử dụng nhiều bản gốc hơn mức cần thiết và không có tác động tiêu cực đến thị trường cho tác phẩm gốc. Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm bản quyền Theo Mục 107 của Đạo luật bản quyền 1976, trợ cấp được thực hiện để “sử dụng hợp lý” cho các mục đích như phê bình, bình luận, báo cáo tin tức, giảng dạy, học bổng và nghiên cứu.
Những hình ảnh, video ngắn, tư liệu khác sử dụng trong video này được chúng tôi tổng hợp từ các trang thông tin điện tử có uy tín không nhằm mục đích thương mại. Chúng tôi chỉ chọn lọc, tổng hợp tin tức hay nhất và phối lại nội dung dưới dạng video nhằm đem đến cho quý vị và các bạn những thông tin hữu ích, những trải nghiệm mà có thể quý vị và các bạn chưa biết.
Kênh Xem gì Nghe gì 24h không sở hữu tất cả những hình ảnh và video clip ngắn được sử dụng để phối lại nội dung trong video này mà nó thuộc về chủ sở hữu có liên quan. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác xin vui lòng liên hệ qua email: tiger2016ok@gmail.com
Xin cảm ơn các chủ sở hữu hình ảnh, video clip ngắn và cảm ơn tất cả các bạn.
===================

Nguồn: https://hethongvinmart.com

Xem thêm bài viết khác: https://hethongvinmart.com/luat-thuong-mai-dien-tu

22 COMMENTS

 1. ► Đăng ký ủng hộ kênh Xem gì Nghe gì 24h: http://bit.ly/xemginghegi24h | #xemginghegi24h

  Xin chào mừng quý vị và các bạn đã đến với kênh Xem gì Nghe gì 24h.

  Đây là kênh video chuyên về tin tức tổng hợp, những sự kiện hot nhất vừa xảy ra, âm nhạc giải trí, du lịch khám phá, thế giới động vật, thể thao, cuộc sống quanh ta… Chúc quý vị và các bạn có những giờ phút thư giãn thật thoải mái, bổ ích sau một ngày làm việc vất vả. Hãy vui lòng nhấp chọn đăng ký kênh – Like – Share để nhận được những video clip mới nhất và ủng hộ kênh ngày càng phát triển nhé. Xin cảm ơn.

 2. Nhỏ con, xanh lè, ẩn nấp tài tình, nguy hiểm vô cùng…chỉ có thể gọi tên rắn lục đuôi đỏ.

 3. Mùa mưa ở Việt Nam sợ nhất là mấy con rắn lục đuôi đỏ. Nó núp trên cành cây, xanh lè, khó phát hiện. Vô tình đụng phải nó là dính đòn liền….Rắn thì độc nhưng thịt rắn cũng ngon ra phết đấy.

 4. Các loài rắn hổ có nét riêng biệt không nhầm lẫn với các loài rắn khác.

 5. Trời ơi, có mặt đầy đủ các loài rắn cực độc ở Việt Nam. Tui sợ nhất là rắn hổ mang, nó dựng đứng thân mình dậy, phùng mang, trợn mắt, lắc lư cái đầu trông thật đáng sợ…

 6. Video rất hay và hữu ích. Mọi người nên cẩn thận đề phòng bọn rắn độc nhé. Mùa mưa đi vào những nơi cây cỏ rậm rạp, khu rừng, vườn nhà… rất dễ gặp rắn độc. Thanks

 7. Eo ôi, nhìn thấy lũ rắn là em sợ chết đi được. Không riêng gì rắn mà cả chuột, gián, sâu… em cũng đều sợ.

 8. Quan trọng là khi bị rắn cắn cần phải sơ cứu kịp thời, đúng cách và nhanh chóng đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất. Không nên tự xử lý vết thương bừa bãi, đắp lá thuốc theo kinh nghiệm dân gian dễ làm hoại tử vết thương và nguy hiểm đến tính mạng. Đáng sợ nhất vẫn là hổ mang chúa và lục đuôi đỏ, cạp nong, cạp nia.

 9. Thấy mấy con rắn là em sợ chết khiếp đi được. Lúc trước đứng trên bãi cỏ để tạo dáng chụp hình thì trên cành cây lù lù 1 em lục đuôi đỏ lắc lư cái đuôi làm tui quăng luôn bó hoa bỏ chạy trối chết. Hic

 10. rắn lục đuôi đỏ núp trong lùm cây, bụi cỏ …rất khó nhìn thấy. Nọc độc của nó cũng dữ dội, ko thua gì hổ mang đâu nhé.

 11. Hổ mang chúa vẫn là loài rắn đáng sợ nhất ở Việt Nam. Rắn lục đuôi đỏ cũng đáng sợ ko kém nhé

 12. Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin rất bổ ích về các loài rắn độc ở Việt Nam và cách xử lý khi bị rắn cắn. Ở quê tui mùa mưa rắn lục đuôi đỏ nhiều lắm. Nó bò trên cây, bụi cỏ, nếu vô tình đụng phải nó thì nó quay đầu cắn ngay.

 13. Tui sợ nhất là con rắn lục đuôi đỏ. Nó có màu xanh lè lẫn với màu lá rất khó nhìn. Đụng trúng, nó cắn 1 phát là xong….

 14. Nhìn thấy rắn hổ mang là ớn rồi. Con này có nọc độc kinh hồn luôn. Người ta thường lấy nọc độc của nó làm huyết thanh kháng nọc độc đó mà. Thịt nó ăn cũng rất ngon đó….

 15. Hổ mang chúa là vua rắn ở Việt Nam. Nó mà liếm 1 phát là toi đời. Ở miền Tây hổ mang chúa còn được gọi là hổ mây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here