Anh hùng Phạm Tuân: Người đầu tiên trên thế giới bắn rơi B52 Mỹ | Kỷ lục quân sự

36
16►Bấm Đăng ký/Subscribe kênh Phù Đổng [Phudongtube] để cập nhật video clip mới nhất bạn nhé!

[Video clip] Anh hùng Phạm Tuân: Người đầu tiên trên thế giới bắn rơi B52 của Mỹ | Kỷ lục quân sự
Anh hung Pham Tuan: Nguoi dau tien tren the gioi ban roi B52 cua My | Ky luc quan su

Máy bay MIG21 số hiệu 5121 là bảo vật Quốc gia. Dưới sự điều khiển của các phi công Việt Nam, nó đã làm nên huyền thoại và viết nên kỳ tích của một người anh hùng. Tháng 12/1972, phi công Phạm Tuân đã cùng chiếc MIG21 số hiệu 5121 xuất kích, tiêu diệt 1 siêu pháo đài bay B52 cùng toàn bộ kíp giặc lái Mỹ. Tại Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không – Không quân, MIG21 đã trở thành biểu tượng cho truyền thống “Phi đội ta xuất kích” đã ra đi là mang chiến thắng trở về. Và MIG21 cũng là biểu tượng cho những tấm gương chiến đấu quả cảm, trong đó có anh hùng Phạm Tuân. Ông không chỉ là người đầu tiên trên thế giới bắn rơi B52, mà còn là người Châu Á đầu tiên bay vào vũ trụ và cũng là người nước ngoài đầu tiên được nước bạn phong tặng danh hiệu Anh hùng Liên Xô. Với những kỳ tích ấy, ông không chỉ là người Việt Nam nhận được nhiều danh hiệu anh hùng nhất suốt thế kỷ qua mà còn là người giữ những kỷ lục thế giới.

Nguồn video: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam – QPVN
————————————
[PhudongTube | Youtube.com/PhuDongTube] Phù Đổng: Kênh Youtube chuyên đề Thời sự, Quốc phòng, Thể thao cập nhật video clip tin tức, thời sự mới và hot nhất về Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam và thế giới, rất mong các bạn ủng hộ!

►Youtube:
►Youtube:
►Facbook:
►Google plus:

Nguồn: https://hethongvinmart.com

Xem thêm bài viết khác: https://hethongvinmart.com/luat-thuong-mai-dien-tu

36 COMMENTS

  1. 1 nhân chứng sống của lịch sử,của nhân dân Việt Nam.Chúc chú luôn có thật nhiều sức khỏe

  2. Nghe thấy không thật chúc nào,tôi không phải gì nhưng nghe vn ninh nói giờ tôi cảm thấy không thật,mới thấy chip ông phạm tuân nói là b52,dài tới 600m nó làm tôi thấy sao sao đó

  3. Đến một chiếc xe đạp, một cây AK cũng không tự sản xuất được mà đòi "nghiên cứu vũ trụ" ?
    Trước ông Tuân, người Nga đã chẳng từng đưa khỉ bay vào không gian đó sao ?

  4. Nga rất khâm phục ông , vì tên lửa dó là của Nga , Nga từng nói tên lửa này ko có khả năng bắn B52 . Nhưng Phạm tuân dã làm dc .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here