Alibaba! Tôi Bảo Rồi Mà! | Trung Quốc Không Kiểm Duyệt

39
24Vài tháng trước, tôi từng làm một tập phim về công ty khổng lồ Alibaba của Trung Quốc.
Alibaba, được xem là sự kết hợp khổng lồ từ Amazon, eBay và Paypal, đã phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng [IPO] lớn nhất chưa từng có trên thị trường chứng khoán Mỹ hồi tháng Chín năm ngoái, kiếm về 25 tỷ đô la, biến nhà sáng lập Jack Mã trong thời gian ngắn thành người giàu nhất châu Á.
Tôi từng đề cập đến một số rủi ro của việc đầu tư vào Alibaba.
Cụ thể, các công ty Trung Quốc sử dụng các công ty vỏ bọc khá mờ ám để có thể bán cổ phần của mình trên thị trường chứng khoán Mỹ.
Xem chi tiết ở đây.
Nhưng tôi cũng từng đề cập về những rủi ro chính trị của Alibaba.

Youtube:
Facebook:
GooglePlus:
For more news and videos visit ☛
Nguồn:

Như mọi công ty khác, để thành công Alibaba cần có được đỡ đầu về chính trị phù hợp.
Và nếu bạn chọn nhầm người [hợp tác], có lẽ bạn sẽ không lường trước được hậu quả.
Cũng chỉ tháng trước, có vẻ Alibaba đã quên nhìn trước ngó sau.
Ban Quản lý Công nghiệp và Thương mại Trung Quốc đã xuất bản một cuốn sách trắng chỉ trích nặng nề việc Alibaba đã không mạnh tay loại bỏ hàng giả, cũng như nạn hối lộ trong các vấn đề khác.
Trước đó, SAIC thực hiện khảo sát cho thấy gần 60% sản phẩm trên Taobao, trang thương mại điện tử người tiêu dùng-đến-người tiêu dùng của Alibaba, là hàng giả.
Không có gì đáng ngạc nhiên.
Khoảng 70% lượng hàng giả trên khắp thế giới có xuất xứ từ Trung Quốc.
Và vâng, đó là vì sao chai Acqua di Gio 20 đô mua ở khu Hoa Kiều [Chinatown] có mùi khó ngửi.
Nhưng sách trắng lần này khắc nghiệt và thẳng thừng một cách bất thường, gọi vấn đề hàng giả của Alibaba là “khủng hoảng uy tín tồi tệ nhất.”
Quyển sách cũng tiết lộ họ đã họp với Alibaba về vấn đề này hồi tháng Bảy, nhưng không công khai nhằm tránh ảnh hưởng tiến trình phát hành cổ phiếu của doanh nghiệp này.
Điều này không tốt lắm.
Nhưng thay vì nhượng bộ, Alibaba cho biết họ đã cố gắng giải quyết vấn đề hàng giả, cáo buộc một quan chức SAIC thiên vị và có hành vi sai trái trong khi điều tra, và nói rằng họ sẽ nộp đơn khiếu nại chính thức.
Tiếp theo khá thú vị.
Sách trắng biến mất khỏi website của SAIC một cách bí ẩn.
Và chỉ hai ngày sau đó, trang web này đăng tải một thông báo rằng người đứng đầu SAIC đã gặp Jack Mã và hai bên đã làm việc với nhau trong công cuộc chống hàng giả.
Thông cáo cũng gọi Alibaba là “kiên định và kiên quyết” và chỉ coi sách trắng trước đó như là “những ghi chép” từ cuộc họp trong tháng bảy, haha, không có gì chính thức về tài liệu đó cả!
Vậy… khủng hoảng được ngăn chặn?
Alibaba không còn gặp rắc rối với các nhà chức trách, họ đã kháng cự và chiến thắng, vỗ tay nào!
Không nhanh đâu.
Sách trắng được phát hành ngay khi Alibaba báo cáo kết quả đáng thất vọng trong quý ba năm ngoái.
Hai vấn đề kết hợp đã làm chao đảo giá cổ phiếu của Alibaba, khiến giảm 14% trong hai ngày, thua lỗ hơn 30 tỷ USD.
Và hậu quả không dừng lại ở đó.

Nguồn: https://hethongvinmart.com

Xem thêm bài viết khác: https://hethongvinmart.com/start-up

39 COMMENTS

 1. Đầy là việc cần phải làm cho đại sự Dân Tộc. Tôi tự hỏi Thỉnh nguyện thư này Là người Việt Nam, và tự hào yêu quê hưởng và đất nước tôi, dân tộc tôi, Ôi sao lại không có ai còn nghĩ đến nữa vậy? chỉ là một chữ ký thôi mà, cho đến giờ này con số đã ghi danh thì quá ít, Thật đáng tội nghiệp Cho Tiền Nhân và một dân tộc Việt Nam Phải không các bạn? Tất cả truyền thông và báo chí đã đi đâu hết rồi, các bạn còn đợi chờ gì nữa? Time to Sign This Petition and confirm your signature in your email address after Petition. This is a Right Time For The World Leaders with Trump on war virus, as the Corona Virus Wuhan & about Mongolia, Tibet, Taiwan, international boundaries of many Asian nations, & A Human Right etc.. On CHINA. Vietnamese People and " Boats People" you should know this better, I count on you to sign up this petition. please also Don't give up to shares to your friends until April 14.

  https://petitions.whitehouse.gov/petition/reconvene-international-conference-vietnam-tool-address-chinas-encroachment-south-china-sea

 2. Ali baba cũng nhờ làm ăn bên mỹ mới giàu chứ nó làm ăn ở bên cs tau là bây giờ nó ngồi gở lịch rồi

 3. it is true that us investors just focus on the profits which CCP use a huge market with 1 billion people attract to invest and then they enforce to transfer the technology to their companies behind them is Community party hold those companies.

 4. thằng này tài cán đéo ji! chỉ qua là nó làm công cụ rữa tiền cho thằng ăn cắp nội tạng ăn cắp ý tưởng người khác

 5. Jack Ma sẽ được biết thế nào là thủ tiêu biến mất hoàn toàn, và những người thừa kế của Jack Ma cũng sẽ nhận được sự quan tâm triệt để của Bắc Kinh. Khôn Hồn thì hãy chuẩn bị từ chối thừa kế đi là vừa.

 6. Khi gã Ma sang VN lũ sửi nhi đón chào nồng nhiệt, thật ngu và nông nổi, giới trẻ VN chuyên adua theo truyền thông lề đảng cs, nhưng rồi nhờ mạng internet dân chúng ngộ ra alibaba chỉ là gã nhà giàu nhờ ăn cắp và bán hàng giả, đằng sau gã là nhà nước chinazi. Nhìn khuôn mặt khuyết hãm hình lưỡi cày của Ma, tôi thấy rõ y chỉ là kẻ thủ đoạn, làm giàu bất chính. Thành ngữ VN có câu: mặt lưỡi cày không lừa thầy cũng phản bạn. Alibaba lừa tất cả người tiêu dùng, lừa cả những nhà đầu tư.

 7. Dân các nước tự do mà đi mua cổ Fhiếu của các nước CS. là những kẻ ngu nhất nhân loại ,vì chúng chẳng hiểu biết gì về CS. .CS. học duy vật đấu tranh sinh tồn ,ngoài ra không có gì khác ,nên CS. tự do nói dối ,làm láo ,gian xảo để làm giàu ,sung sướng cho bản thân của mình !.Những thứ lừa lọc ,gian ác này là bắt nguồn từ đảng CS. làm gương cho toàn dân !!!

 8. Tôi còn thấy một trang tqkkd nữa của một anh chàng nói tiếng trung.ko phải là Chris chappell dẫn CT.đó có phải là hàng nhái không hả bạn

 9. Amazon đã vào VN rồi thì cái kiểu làm ăn bất lương treo đầu dê bán thịt chó của bọn gian thương này sẽ không thể tồn tại được

 10. một nhà nước độc tài , thì nó cấm không cho các tập đoàn lớn vào nước nó , nó chiếm 1/6 dân số thế giới một mình một thị trường nó làm gì chả đc

 11. Alibaba co-founder Jack Ma has been a member of China's Communist Party since the 1980s, a person familiar with the matter told CNBC on Tuesday.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here