29/03/15 – PHÓNG SỰ TỪ VIỆT NAM: 90,000 công nhân tiếp tục biểu tình vì quyền lợi bảo hiểm xã hội

7
129 giờ sáng ngày 28/03/15, khoảng 90,000 công nhân công ty PouYuen, quận Bình Tân – Sài Gòn tiếp tục đình công và tuần hành sang ngày thứ 3 để phản đối việc thay đổi quy định Bảo Hiểm Xã Hội. Đây là một trong cuộc đình công lớn nhất của công nhân từ trước tới nay để đòi lại quyền lợi cho chính bản thân mình. Mời quý vị theo dõi vài hình ảnh trong phần phóng sự do phóng viên SBTN thực hiện từ Việt Nam.

Để xem trọn các chương trình của SBTN, xin hãy liên lạc với DirectTV hoặc các hãng cable địa phương của quý vị.
To watch the full programs of SBTN, please contact Direct TV or your local cable providers.

© Saigon Broadcasting Television Network (SBTN):
© Youtube:
© Facebook:
© Twitter:

Address: 10517 Garden Grove Blvd. Garden Grove, CA 92843
Email: sbtn@sbtn.tv

Nguồn:https://hethongvinmart.com/

7 COMMENTS

 1. "Công Việc giải thể CS vẫn tiếp tục, Chính Nghĩa Quốc Gia vẫn tồn tại, niềm Hy Vọng Quê Hương Dân Tộc vẫn sống, và Ước Mơ Tự Do Dân Chủ của chúng ta không bao giờ chết"

 2. Đó là cái yếu điểm của Chủ Nghĩa Tư Bản, mục đích chính là kiếm lao động rẻ (trả lương thấp so sánh với các lao động ở các quốc gia kế cận, bảo hiểm rẻ, quyền lợi thấp). Nhất là vấn đề môi trường vệ sinh nếu không nghiêm khắc thi hành thì tương lai sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của con cháu và di truyền trong các bào thai.

  Một bài báo kinh tế ngoại quốc đã nhìn thấy một con cọp Á Châu mới về kinh tế đó là Việt Nam. Vì hiện nay, các hãng xưởng của ngoại quốc đầu tư bên Trung Quốc đã từ từ chuyển sang Việt Nam để làm ăn cũng vì lý do duy nhất là nhân công rẻ và quyền lợi ưu đãi về thuế má của nhà nước VN lôi cuốn các nhà đầu tư của người ngoại quốc.

  Đấy là nói về kinh tế tương lai của Việt Nam hiện nay và tương lai. Trong khi đó, nhà nước CSVN học đường lối kinh tế Tư Bản bị tréo cẳng ngỗng với Chủ Nghĩa Cộng Sản (mơ hồ , cũ rích, hay nói văn hoa "Đường Đi Không Bao Giờ Đến"). Không có một tí sắc thái nào gọi là Chủ Nghĩa Cộng Sản. Các bạn đừng lầm lộn hai danh từ "Tự Do" và "Độc Tài", chủ nghĩa khác với chính sách cai trị. Người Việt cũng như người ngoại quốc thường hay lầm lẫn vấn đề này. Nếu không tách rời và không hiểu rõ "Danh Từ" thì dễ gây tranh cãi rồi cũng sẽ không bao giờ đến kết quả.

  Chủ Nghĩa Xã Hội thì Việt Nam cũng chẳng giống con giáp nào. Dân vẫn đói, quyền lợi lao động không được bảo vệ và bị bóc lột. Nói chung, vấn đề "Phúc Lợi Xã Hội" vẫn còn xa vời vợi hay nói trắng ra "CÁC TAY LÃNH TỤ ĐỘC ĐẢNG CÒN MÁU THAM LAM THÌ DÂN CHÚNG ĐỪNG BAO GIỜ MƠ MỘNG ĐẾN PHÚC LỢI XÃ HỘI". Thật là nực cười, một quốc gia áp dụng 3 chủ thuyết "Tư Bản – Cộng Sản – Xã Hội" thì sẽ đưa đất nước đi về đâu ? Khi nào CSVN mới không dẵm phải "cứt" của đàn anh CS Trung quốc hoặc vươn lên để thoát khỏi ách "Nô Lệ Hán Tộc" ? Người có ý thức sẽ nhìn thấy viễn ảnh tương lai Việt Nam chả đi về đâu, dở dở ương ương.

  Chủ Nghĩa Cộng Sản như con rắn trăm đầu, đứt đầu này thì đầu khác thay, cũng giống như "Bình Mới Rượu Cũ" thì làm sao tiêu diệt được cái chủ nghĩa khốn nạn này. Chúng nó sẽ bảo vệ nhau khi có tên bị thất sủng (rắn đã bị mất đầu). Như vậy làm sao đất nước tiến bộ được ? Nhân tài làm sao mà phát triển ? Một đảng Cộng Sản không khác gì một đảng Mafia : Tay đã nhúm tràm thì suốt đời trung thành với đảng hoặc đi nhị tì mới thoát đảng. Có thành tích đảng mới được ưu đãi tăng lương tiến chức, con cháu được nhờ và ăn hối lộ biển thủ nhiều hơn. Vì họ được bảo đảm rằng có đảng bao che.

  Nào, các bạn Việt Nam muốn đổi mới không ? Thứ nhất, đừng có trông mong gì các cường quốc tư bản giúp tay cho các bạn. Họ chỉ giúp bạn nếu quyền lợi của họ bị vi phạm. Vì vậy, chỉ có chính tay các bạn xào nấu món ăn mới. Thứ hai, các bạn hãy cố gắng tự trau giồi kiến thức và khuyến khích con cháu đừng rượu chè be bét, chỉnh đốn tư cách văn minh để thế hệ kế tiếp trông thấy và noi gương "ĐỪNG ÉP BUỘC" sẽ khiến trẻ em đần độn, kém lý luận và kém giao tế.

  Sau 40 năm, chủ thuyết bác Hồ đã trồng những cây èo uột, hạt giống xấu, lường gạt, nghi kỵ, phản dân tộc, ngôn ngữ bần cố nông, mắt đui, trí tuệ u ám không nhìn thấy đất nước bị ngoại bang xâm lăng, nó lấn đất chiếm đảo mà vẫn bình chân như vại. Tương lai của dân tộc đang nằm trong vòng tay của các bạn và các thế hệ trẻ trong tương lai. Mong các bạn dành một chút thì giờ suy nghĩ cho dân tộc Việt.     

 3. Bao gio "Dang Ta" moi phat dong bai tru Tu Ban trong CSVN
  va tuyen bo KIEM KE TAI SAN cua 3 trieu dang vien dang CSVN nhu CHXHCNVN da lam sau 30/4/1975.
  Vi "MUON TIEN LEN THE GIOI DAI DONG" CSVN phai tien phong KIEM KE TAI SAN dang vien CSVN trong do co ca gan 300 Dai Bieu QH CHXHCNVN.
  Dung quen KIEM KE luon than nhan va dong ho 3 doi cua cac Dang vien CSVN.
  Trong cac Dai Bieu QH CHXHCNVN "AI  CO DU KHA NANG DE DONG VAI ONG TAP CAN BINH" Dieu nay se khong bao gio "xay ra SU CO" tai VN????

 4. Phóng Sự Từ Việt Nam Công nhân công ty PouYuen,biểu tình phản đối chính sách BHXH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here