10 tỷ phú giàu nhất hành tinh năm 2020| 4 tỷ phú Việt Nam

0
15Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến giới tỷ phú toàn cầu. Số tỷ phú USD trong danh sách của Forbes năm 2020 ít hơn 58 người so với năm 2019. Ngày 7/4, Forbes công bố danh sách thường niên những người giàu nhất hành tinh năm 2020. Trong bảng xếp hạng tỷ phú thế giới năm nay, có 4 doanh nhân người Việt. Hãy cùng điểm qua 10 người giàu nhất hành tinh năm 2020 đã nha.
1.Jeff Bezos – 113 tỷ USD: Tỷ phú Jeff Bezos vẫn giữ vị trí người giàu nhất thế giới, nắm giữ 11,2 % cổ phần tại tập đoàn thương mại điện tử Amazon. Sau khi ly hôn vào tháng 7/2019, ông chia cho vợ cũ khoảng 25% số cổ phần Amazon mà ông sở hữu.
2. Bill Gates – 98 tỷ USD: Nhà sáng lập Microsoft chính thức rời khỏi tập đoàn công nghệ này vào giữa tháng 3/2020. Quỹ Bill & Melinda Gates do ông cùng vợ thành lập là quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới.
3. Bernard Arnault và gia đình – 76 tỷ USD: Tỷ phú Arnault là người giàu nhất châu Âu, sở hữu tập đoàn thời trang xa xỉ LVMH – công ty mẹ của hàng loạt thương hiệu cao cấp như Louis Vuitton hay Dior
4. Warren Buffett – 67,5 tỷ USD: Vị tỷ phú được xem như một trong những nhà đầu tư thành công nhất thế giới. Tập đoàn Berkshire Hathaway mà ông điều hành sở hữu hơn 60 công ty lớn nhỏ.
5. Larry Ellison – 59 tỷ USD: Ông đồng sáng lập tập đoàn phần mềm Oracle vào năm 1977. Dù rời bỏ chức vụ CEO tại đây vào năm 2014, tỷ phú Ellison vẫn giữ vị trí chủ tịch hội đồng quản trị và giám đốc công nghệ.
6. Amancio Ortega – 55,1 tỷ USD: “Cha đẻ” của thương hiệu Zara là người giàu nhất Tây Ban Nha và giàu nhất ngành bán lẻ quần áo toàn cầu. Zara được ông cùng vợ cũ thành lập vào năm 1975.
7. Mark Zuckerberg – 54,7 tỷ USD: Ông chủ Facebook thành lập nền tảng mạng xã hội này vào năm 2004 và bỏ học Đại học Harvard trong cùng năm để tập trung phát triển cho công ty của mình.
8. Jim Walton – 54,6 tỷ USD: Ông là người con trai nhỏ tuổi nhất của Sam Walton, nhà sáng lập tập đoàn bán lẻ Walmart. Bên cạnh công ty gia đình mình, ông còn kiếm được nhiều tiền khi nắm giữ 44% cổ phần tại ngân hàng Arvest.
9. Alice Walton – 54,4 tỷ USD: Người phụ nữ giàu nhất thế giới cũng là con gái của Sam Walton. Khác với các anh mình, bà không tham gia vào đế chế kinh doanh của gia đình mà tập trung thời gian vào sưu tầm nghệ thuật.
10. Rob Walton – 54,1 tỷ USD: Ông là người con cả của Sam Walton. Vị tỷ phú tiếp quản chiếc ghế chủ tịch Walmart vào năm 1992 sau khi cha mình qua đời, và nắm giữ vị trí đó cho đến năm 2015.
Các đại gia Việt Nam lọt vào danh sách tỷ phú thế giới 2020 là Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng, Tổng giám đốc Hãng hàng không Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Tập đoàn Thaco Trần Bá Dương và Chủ tịch Ngân hàng Techcombank Hồ Hùng Anh.
Đây là bốn doanh nhân đã xuất hiện trong danh sách tỷ phú năm trước. So với năm gần nhất, một doanh nhân Việt là Chủ tịch Tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang không còn nằm trong nhóm tỷ phú.
Đứng đầu trong danh sách tỷ phú Việt là ông Phạm Nhật Vượng với khối tài sản 5,6 tỷ USD. Chủ tịch Vingroup xếp thứ 286 trên bảng xếp hạng người giàu nhất hành tinh.
Nữ tỷ phú duy nhất của Việt Nam, bà Nguyễn Thị Phương Thảo sở hữu tài sản trị giá 2,1 tỷ USD. Bà Thảo đứng thứ 1.001 trong danh sách của Forbes.
Khối tài sản của ông Trần Bá Dương là 1,5 tỷ USD. Vị trí trên bảng xếp hạng tỷ phú của chủ tịch Thaco là 1.415 và 1.990.
Ông Hồ Hùng Anh chủ tịch Techcombank đứng ở vị trí thứ 1990 với khối tài sản là 1 tỷ USD
Tổng tài sản của 4 người giàu nhất Việt Nam là 10,2 tỷ USD, giảm 2,1 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước khi danh sách tỷ phú 2019 được công bố.
Khối tài sản của 4 tỷ phú USD người Việt đều sụt giảm so với cùng kỳ trong bối cảnh thị trường chứng khoán trong nước lao dốc trong tháng 3. Cổ phiếu của Vingroup, Vietjet hay Techcombank đều đi xuống khiến giá trị tài sản trên sàn chứng khoán của các tỷ phú sụt giảm.
Năm nay, vị trí người giàu nhất hành tinh tiếp tục thuộc về ông chủ Amazon Jeff Bezos với giá trị tài sản 113 tỷ USD. Đây cũng là tỷ phú duy nhất trên thế giới hiện tại sở hữu khối tài sản vượt mốc 100 tỷ USD.
Ở khu vực châu Á, nhà sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba Jack Ma là người giàu nhất với 38,8 tỷ USD đang nắm giữ.
#TyPhuGiauNhat #TyPhuVietNam #BlogNew

Nguồn: https://hethongvinmart.com

Xem thêm bài viết khác: https://hethongvinmart.com/start-up

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here