10 Bí Mật Của Ông Vua Amazon Jeff Bezos – Top 10 Bí Ẩn – Đậu Văn Công

1
3010 Bí Mật Của Ông Vua Amazon Jeff Bezos – Top 10 Bí Ẩn – Đậu Văn Công

Nhận Tài Liệu Kinh Doanh Trên Internet Free Tại Đây:

Đăng Ký Kênh Để Xem Video Về Hướng Dẫn Kinh Doanh Thành Công:

Bạn đã nghe đến Jack Ma và Alibaba, hay bạn đã biết đến các công ty hàng đầu trên sàn chứng khoán. Và bạn nghĩ rằng đây là những cổ máy kiếm tiền siêu lợi nhuận trên thị trường. Và bạn nghĩ con số lợi nhuận của các công ty này sẽ là hàng tỷ USD mỗi năm ? Nhưng có một sự thật là đây là những công ty chưa bao giờ có lãi. Và Amazon là một trong những ví dụ điển hình và nhà sáng lập của công ty này Jeff Bezos là một kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất thế giới.

Amazon lớn như thế nào ?

Amazon.com hiện là trang web bán lẻ khổng lồ có phạm vi hoạt động trên toàn thế giới, với doanh thu đạt 100 tỷ USD trong năm 2015.

Các nhà đầu tư tin rằng kể cả với kích cỡ khổng lồ này, công ty vẫn còn có thể lớn hơn nữa với dự đoán doanh số bán online 2016 đạt tới 385 tỷ USD chỉ tính riêng ở Mỹ, chiếm 8% tổng doanh số bán lẻ toàn cầu, theo số liệu của eMarketer.

Ra đời ngày 16/7/1995, không lâu sau khi Internet bắt đầu phổ biến, Amazon thực sự là nhà tiên phong trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Công ty hàng trăm tỷ USD vẫn chưa bao giờ lãi ?

Kích thước khổng lồ, hoạt động rộng khắp là vậy nhưng có một sự thật là mảng kinh doanh bán lẻ của Amazon chưa-bao-giờ-có-lãi. Thậm chí, công ty này còn kết thúc năm tài chính vào tháng 12/2014 với khoản thua lỗ 241 triệu USD.

Trong khi giá trị của nó vẫn tăng không ngừng

Càng bất ngờ hơn nữa khi mặc cho một kết quả kinh doanh quan trọng trong báo cáo tài chính chưa bao giờ “dương”, các nhà đầu tư vẫn giữ vững niềm tin vào Amazon và đặt hy vọng trong dài hạn công ty này sẽ có lãi. Kết quả là cổ phiếu của Amazon liên tục tăng không ngừng.

Bằng chứng là tuần trước, cổ phiếu công ty này đã kết thúc phiên giao dịch ở mức giá 703,07 USD. Đây là mức tăng cao chưa từng có, đẩy giá trị thị trường của Amazon vượt quá con số 332 tỉ USD .

Vì sao lỗ mà vẫn được liên tục đầu tư ?

Làm ăn không có lãi, nhưng Amazon luôn giúp cho các nhà đầu tư kiếm được siêu lợi nhuận trên sàn chứng khoán và khiến cho các nhà đầu tư khó tính nhất phố Wall như Warrent Buffet cũng phải trở thành fan hâm mộ của Amazon và Bezos.

Ông chưa mua cổ phiếu của Amazon và nói rằng ông chưa có cách nào để lượng giá cổ phiếu của Amazon, nhưng ông đã sở hữu tới 459 triệu USD trái phiếu của Amazon.

Nhận định về tương lai của Amazon, ông nói: “Tôi không biết Amazon lớn mạnh như thế nào, nhưng có một điều tôi biết chắc là họ không hề là những kẻ hoang tưởng. Tôi đã sử dụng máy tính được 8 hay 10 năm, và tôi chỉ trả tiền để mua 3 thứ ở trên mạng: Báo Wall Street Journal, môi giới chứng khoán trên mạng và những cuốn sách mua từ Amazon.com. Việc họ là một trong 3 công ty trực tuyến có thể khiến tôi móc tiền túi ra mua sản phẩm của họ cho tôi thấy rằng họ đang làm đúng hướng”.

Jeff Bezos đang bán giấc mơ như thế nào?

Được đánh giá là con người của hành động, Bezos luôn không ngừng sáng tạo và tìm ra những phương thức kinh doanh mới.

Hiện tại ngoài sách, trên Amazon.com xuất hiện rất nhiều sản phẩm đa dạng và phong phú. Bạn có thể dễ dàng kiếm các mặt hàng như: Sách, DVD phim, nhạc, game điện tử, đồ điện tử, linh kiện máy vi tính, đồ gia dụng, đồ chơi, quần áo, giày dép, mỹ phẩm, nhạc cụ và các mặt hàng đa dạng khác.

Không cần tới nhiều chương trình marketing tốn kém. Không phải mất tiền trưng bày các showroom. Mặt khác nó cho thuê cửa hàng trên trang web của các đối tác. Chính điều này tạo nên sự cạnh tranh về giá, tạo nên sự hùng mạnh của amazon vì họ có thể cung cấp hầu như tất cả các mặt hàng và Amazon vẫn đứng ra là trung gian xử lý việc order nhằm đảm bảo an toàn cho các order của đơn hàng

Năm 2007, Jeff Bezos còn giới thiệu một thiết bị điện tử đọc sách cầm tay tên là Kindle và đã tạo nên một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp xuất bản sách.

Khi Kindle ra đời, kinh doanh e-books còn đang trong giai đoạn phôi thai vì công nghệ chưa đủ phát triển để thuyết phục những nhà kinh doanh sách chuyển sang sách kỹ thuật số. Nhưng một lần nữa, Jeff Bezos đã nhìn thấy trước được thời cơ và hoàn toàn thay đổi cách chúng ta đọc sách.

Với sự xuất hiện của Kindle, Amazon nhanh chóng chiếm lĩnh 95% thị trường sách điện tử ở Mỹ với lợi nhuận hơn 1 tỷ USD/năm và tăng trưởng 200%/năm.

Cuối cùng, không thể bỏ qua mảng kinh doanh dịch vụ điện toán đám mây được “khai hỏa” lần đầu cách đây 12 năm và giờ đây đang trên tiến trình mang tới cho Amazon 10 tỷ USD/năm doanh thu cho Amazon.

Nhìn chung, không ồn ào, Jeff Bezos vẫn đang lặng lẽ phát triển Amazon, tạo ra niềm tin vững chắc cho các nhà đầu tư, cổ đông về một đế chế bán lẻ khổng lồ, sẽ làm ăn có lãi trong tương lai.

Cho đến giờ vẫn là quá sớm để đưa ra kết luận về mọi chuyện. Tuy nhiên, sẽ là không quá nếu gọi ông là kẻ “bán giấc mơ” vĩ đại nhất trong lịch sử ngành thương mại điện tử.

Nguồn: https://hethongvinmart.com

Xem thêm bài viết khác: https://hethongvinmart.com/start-up

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here