03 Lợi Ích Khi Bán Hàng Trên Sàn Thương Mại Điện Tử – Tăng Nhanh Doanh Số Của Bạn Trong 06 Tháng

1
19Trung bình cứ 100 người sử dụng internet thì có đến hơn 30 người thường xuyên mua sắm trên các sàn Thương mại điện tử. Bạn có đang bỏ lỡ điều gì trong kế hoạch kinh doanh của mình không? 💢
✔️ Theo Bộ Thương mại Điện tử và Công nghệ Thông tin (Bộ Công Thương), sự phát triển của thương mại điện tử rất nhanh nhờ vào hệ thống viễn thông phát triển (khoảng một phần ba dân số Việt Nam truy cập Internet). Tỷ lệ của các trang web đặt hàng trực tuyến là 58%, trong đó tỷ lệ của các trang thanh toán trực tuyến là 15%.
✔️ Ngoài ra, theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Bộ Thương mại Điện tử và Công nghệ Thông tin vào năm 2014, trung bình giá trị đơn hàng trực tuyến là 145 đô la và doanh thu thương mại điện tử B2C là khoảng 2,97 tỷ đô la , chiếm 2,12% tổng doanh số bán lẻ hàng hóa trong cả nước. Các sản phẩm được quan tâm nhiều là các mặt hàng như công nghệ và điện tử (60%), thời trang, mỹ phẩm (60%), đồ gia dụng (34%), sách và văn phòng phẩm (31%), và một số mặt hàng khác. Tại Việt Nam, phần lớn người mua, khi mua sắm trực tuyến, vẫn chọn thanh toán bằng tiền mặt (64%), 37% thanh toán bằng ví điện tử và 14% bằng ngân hàng.
✔️ Google cũng nhanh chân trở thành thành viên của Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam và không che giấu đặt kỳ vọng 30 triệu đô la từ thị trường này hàng năm. Alibaba và eBay cũng nhanh chóng tìm được đại diện chính thức, trong khi Amazon và Rakuten đang nỗ lực tạo mối quan hệ đối tác hoặc mua cổ phần của một công ty thương mại điện tử Việt Nam. Một số công ty Thái Lan và Hàn Quốc cũng đang tìm cách đầu tư theo cách khác hoặc tự thực hiện.
✔️ Mặc dù không có công ty nào của Việt Nam quá nổi bật, nhưng số lượng công ty tham gia vào lĩnh vực này cũng không ít, điển hình một số tên tuổi như Vat Gia, VCCorp và Chợ điện tử. (Peacesoft), Mekongkom ….
——————————————————————————–
➡️ Với sự cạnh tranh giữa các sàn giao dịch thương mại điện tử hàng đầu (như Lazada, Shopee, Tiki và Sendo), thị trường thương mại điện tử của Việt Nam đang phát triển nhanh chóng. Để tồn tại ở thị trường Việt Nam, các sàn giao dịch thương mại điện tử phải tiếp tục thu hút đầu tư thị trường, hỗ trợ chính sách thu hút người mua và người bán. Do đó, giao dịch trên các trang thương mại điện tử không chỉ là xu hướng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ và người bán miễn phí, mà còn là một kênh lý tưởng cho các doanh nghiệp lớn. Các sàn TMĐT đang mang lại những lợi ích và hỗ trợ giá trị cho người kinh doanh online như sau:

1) Đăng ký gian hàng dễ dàng và nhanh chóng
Thị trường thương mại điện tử đã tạo điều kiện thuận lợi cho người bán mở cửa hàng. Chính sách ưu đãi “Bốn Không” đối với hầu hết các kênh thương mại điện tử tại Việt Nam bao gồm: Không mất phí đăng ký, không yêu cầu giấy phép kinh doanh, không bị kiểm duyệt khắt khe, không mất thời gian. Đây là những điều kiện quan trọng giúp người mới bán hàng bắt đầu dễ dàng hơn.

2) Chính sách ưu đãi vận chuyển – giảm gánh nặng chi phí vận hành
Hầu hết các nhà bán lẻ trực tuyến lớn (như Shopee, Lazada, Tiki và Sendo) đều giảm phí vận chuyển hoặc vận chuyển miễn phí cho các đơn hàng đạt điều kiện. Điều này xóa bỏ rào cản phí vận chuyển, khuyến khích người mua quyết định mua hàng nhanh và nhiều hơn để đạt điều kiện trợ phí vận chuyển.. Nhờ vậy, người bán sẽ gián tiếp hưởng lợi từ chính sách ưu đãi này để tăng doanh số.

3) Tạo điều kiện tiếp cận miễn phí tệp khách hàng tiềm năng khổng lồ
Kể từ khi vào thị trường Việt Nam, các sàn giao dịch thương mại điện tử đã tích cực thúc đẩy việc thu hút khách hàng. Do đó, tệp khách hàng hiện tại của các sàn giao dịch thương mại điện tử thường rất lớn. Ngoài ra, khi người tiêu dùng Việt Nam dần phát triển thói quen mua sắm trực tuyến, các sàn giao dịch thương mại điện tử liên tục đón nhận các tệp khách hàng mới.
Theo thống kê từ iPrice Insights (nguồn dữ liệu từ Similar Web), trung bình mỗi tháng khách truy cập vào các trang web thương mại điện tử đạt 30 triệu, trong đó Shopee nhận được hơn 40 triệu mỗi tháng trong quý đầu tiên của năm 2019. Nếu bạn bán hàng trên sàn thương mại điện tử, cơ hội tiếp cận khách hàng miễn phí mỗi tháng rất cao. Ngoài ra, sàn TMĐT cũng cho phép bạn chạy quảng cáo tài trợ để xuất hiện đầu trang tìm kiếm tương ứng với từ khóa để tăng tỉ lệ ra đơn hàng cho shop của bạn.
——————————————————————————–
🏆 Học viện NUU – Chuyên đào tạo và triển khai marketing online
Với tiêu chí đào tạo “Học được, Làm được”, học viên của Học viện đã đạt được những thành quả tích cực sau khi áp dụng các kiến thức được học.
“Làm đúng, Làm đủ, Làm đều” những gì được hướng dẫn là công thức giúp bạn đạt được điều đó.
Học viện NUU hân hạnh được hỗ trợ bạn trên con đường thành công.
——————————————————————————–
☎️ Thông Tin Liên Hệ
👉 Website:
👉 Yotube :
👉 Fanpage:
👉 Hotline : 0938 438 818

Nguồn: https://hethongvinmart.com

Xem thêm bài viết khác: https://hethongvinmart.com/start-up

1 COMMENT

  1. Quá hay, quá hấp dẫn. Video cho tôi thấy được sức mạnh thực sự của thương mại điện tử mà thực sự Tôi chưa bao giờ ngờ đến. Lợi ích của các sàn thương mại điện tử thật to lớn, phải nghiên cứu và tham gia khóa học thương mại điện tử mới được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here